Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Động lực nào giúp Altcoin tăng mạnh trong thời gian tới?

Thị trường mở phiên bằng 1 pha quét xuống khá mạnh của BTC khiến các Altcoin bị sốc nhiệt. Động lực nào giúp Altcoin tăng mạnh trong thời gian tới?
Amber avatar
quynhnguyen
4 min read
Published Dec 11 2023
Updated Dec 11 2023
Amber media

Thị trường mở phiên bằng 1 pha quét xuống khá mạnh của BTC, từ đó khiến các Altcoin cũng bị sốc nhiệt, 1 số altcoin đã giảm mạnh nhưng sau đó lại bứt phá trở lại, điển hình như INJ đã khá khỏe.

btc khung 1h
Giá BTC khung 1h.

Trên biểu đồ vốn hóa thị trường khung Tuần cho thấy hiện tình hình vẫn đang lạc quan, xu hướng Tăng khá rõ ràng, sau khi vốn hóa phá khỏi mô hình cái nêm thì liên tục tăng. Mục tiêu hướng đến của biểu đồ vốn hóa trên khung Tuần là vùng 1,900B USD, đó cũng là vùng cân nhắc chốt lời từng phần để tối ưu vị thế.

vốn hóa thị trường
Vốn hóa thị trường.

Tương tự là biểu đồ vốn hóa thị trường Altcoin (không bao gồm vốn hóa Bitcoin) trên khung Tuần cho thấy xu hướng Tăng đã rõ ràng, vì vậy ở những nhịp điều chỉnh trong ngắn hạn trên khung H1 H4 là thời điểm tốt để mua tích lũy thêm Altcoin, đón nhịp sóng tăng mạnh sắp tới của Altcoin.

Sáng nay đã có lúc BTC khung H4 có RSI giảm về vùng 30 cho thấy đây là khu vực quá bán trong ngắn hạn, cũng là vùng giá tốt để mua tích lũy thêm.

vốn hóa altcoin
Vốn hóa altcoin.

Altcoin có thể sẽ có sóng tăng trong thời gian tới nếu như điều kiện này xảy ra?

vốn hóa bitcoin
Vốn hóa BTC.

Đó là biểu đồ thị phần Bitcoin khung Tuần xác nhận phân kỳ đỉnh RSI trên khung Tuần, từ đó thị phần BTC sẽ giảm, dòng tiền từ BTC sẽ chảy sang Altcoin. Khi đó BTC không giảm mạnh thì Altcoin sẽ lần lượt tăng giá nhờ yếu tố dòng tiền này và vốn hóa Altcoin đang trong xu hướng Tăng mạnh.

giá btc khung tuần
Giá BTC khung tuần.

Trong bài viết trước đã có đề cập BTC sẽ bị kháng cự 42,000 - 48,000 USD chặn lại vì đây là vùng supply lớn trên khung Tuần, từ đó sẽ rất khó để BTC vượt qua trong lần chạm đầu tiên, vì vậy mũi tên xanh mà kênh đã dự đoán đang đúng kịch bản.

Giá đi ngang tại khu vực này, sau đó sẽ giảm nhẹ trước khi bật tăng mạnh trong năm 2024, vượt qua vùng kháng cự.

advertising
giá btc khung 4h có phân kỳ
Giá BTC khung 4h có phân kỳ.

Bitcoin trong ngắn hạn khung H4 đã và đang chạy setup phân kỳ đỉnh giảm giá RSI quá mức. Đây là setup khá mạnh cho thấy BTC đã bị quá mua, nhịp điều chỉnh sớm diễn ra.

Tuy nhiên Bitcoin đã có đà tăng mạnh và có lực Cầu khá lớn ở vùng 41,700 và 37,700 USD. Đây là 2 vùng chúng ta có thể quan sát để DCA Altcoin khi BTC thoái lui về.

btc gap cme
BTC gap CME.

Trên khung Tuần Bitcoin có xuất hiện Gap CME tại khu vực 39,400 USD nên hành động thoái lui hiện tại của BTC có thể sẽ sớm về lấp khoảng Gap này trong tương lai gần, đây cũng là vùng mua tốt đối với Altcoin khi BTC lấp Gap xong.

eth khung 4h
ETH khung 4h.

Ở ETH trong ngắn hạn cũng đang có nhịp sóng điều chỉnh tương tự, giá chưa tạo cấu trúc xu hướng Giảm nên chúng ta vẫn canh thuận xu hướng để Mua lên, vùng quan sát mua là khu vực 2,200 - 2,270 USD nếu có setup đảo chiều tăng giá.

Nếu không xuất hiện setup đảo chiều thì chúng ta sẽ chờ tiếp ở vùng 2000 đối với ETH.

Tóm lại, lúc này trong ngắn hạn giá BTC đang điều chỉnh, 1 số Altcoin vẫn mạnh như #INJ #SOL hay #AVAX thì vẫn canh Long được, hạ volume xuống vì thị trường đang bắt đầu hoảng loạn ở mức độ nhẹ.

Spot thì vẫn canh mua thêm Altcoin để tích lũy khi RSI BTC ở dưới vùng 30 khung H4. Nhịp sóng altcoin sẽ được xác nhận khi Dom BTC khung Tuần tạo setup giảm.

**Không phải là lời khuyên tài chính.