Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Altcoin bùng nổ nhờ thị phần Bitcoin

Thị phần BTC xuất hiện cụm Bearish Engulfing, sau setup đó thì thị phần BTC đã giảm, giá BTC có giảm nhưng không nhiều, trong khi đó Altcoin lại tăng mạnh.
Avatar
quynhnguyen
Published Dec 08 2023
Updated Dec 08 2023
2 min read
thumbnail

Theo nhận định ở bài viết trước, thị phần BTC có dấu hiệu giảm vì setup Bearish Engulfing, sau setup đó thì thị phần BTC đã giảm, giá BTC có giảm nhưng không nhiều, trong khi đó Altcoin lại tăng mạnh.

Đây là động thái ngắn hạn cho thấy Bitcoin đang được bán ra và dòng tiền đó bắt đầu chảy vào Altcoin vì lợi nhuận của BTC lúc này có thể không cao bằng Altcoin.

ETH đang lead con sóng tăng này cho thị trường Altcoin, các altcoin layer2 như OP hay ARB cũng đã tăng mạnh trong tối qua.

Giai đoạn hiện tại thị phần BTC khung H4 đã vào xu hướng Giảm, đây là thời điểm tốt để Altcoin tăng trưởng ngắn và trung hạn, vì vậy các vị thế Altcoin có thể tiếp tục chờ đợi và nắm giữ.

thị phần btc
Thị phần BTC.

Kỳ vọng Bitcoin sẽ đi ngang tại khu vực kháng cự khung Tuần ở 40,000 - 48,000 USD và thị phần Bitcoin giảm đang diễn ra, vì vậy khả năng Altcoin còn tăng giá đang khá cao.

giá btc khung tuần
Giá BTC khung tuần.

Tuy nhiên Bitcoin đang có khoảng Gap CME ở vùng 39,400 USD, đây là khu vực nếu giá Bitcoin có điều chỉnh về đây chúng ta có thể hành động mua Altcoin để tích lũy, nắm giữ cho mùa sau.

advertising
bitcoin gap cme
Bitcoin Gap CME.

Trong nhịp sóng này các Altcoin cần chú ý vì có biểu đồ xu hướng Tăng khá mạnh là #AVAX #SOL #LINK #INJ #MATIC.

nguồn cung btc
Nguồn cung BTC nắm giữ bởi LTH.

Nguồn cung BTC được nắm giữ bởi các Long Term Holder vẫn liên tục trong xu hướng Tăng, chưa có động thái bán mạnh để chốt lời.

Khi nào giá BTC (đường đen) vẫn tăng mà đường cam bắt đầu giảm mạnh, đó là thời điểm chốt lời của các nhà đầu tư dài hạn. Cũng là lúc thị trường được FOMO, F0 tham gia thị trường với cục tiền của họ.

Tóm lại lúc này trong ngắn hạn Trader vẫn ưu tiên Long Altcoin như nhận định ở bài viết trước, các vị thế Spot vẫn tiếp tục nắm giữ cho đến khi có tín hiệu nguy hiểm.

Đọc thêm: Tin tức 8/12: Tòa án ra lệnh CZ ở lại Mỹ, LayerZero tiết lộ airdrop

**Không phải là lời khuyên tài chính.

RELEVANT SERIES