Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Đồng sáng lập Polkadot, Gavin Wood từ chức CEO

Ngày 21/10, Gavin Wood, đồng sáng lập Polkadot tuyên bố từ chức Giám đốc Điều hành của công ty cơ sở hạ tầng blockchain Parity Technologies. Parity là công ty phát triển thuộc hệ sinh thái Polkadot.
Avatar
quynhnguyen
Published Oct 22 2022
Updated Oct 22 2022
3 min read
thumbnail

Ngày 21/10, Gavin Wood, đồng sáng lập Polkadot tuyên bố từ chức Giám đốc Điều hành của công ty cơ sở hạ tầng blockchain Parity Technologies. Parity là công ty phát triển thuộc hệ sinh thái Polkadot. 

Trong tuyên bố vào ngày 21/10 (tại đây), Wood chia sẻ rằng ông chưa bao giờ muốn làm Giám đốc Điều hành. Ông chia sẻ mình có thể tạm thời đảm nhiệm chức vụ này trong một khoảng thời gian, nhưng vị trí đó không thực sự mang lại niềm hạnh phúc cho bản thân. 

“Bất cứ ai từng làm việc với tôi đều biết trái tim tôi nằm ở đâu. Tôi là một nhà tư tưởng, lập trình viên, nhà thiết kế và kiến ​​trúc sư. Giống như nhiều người như vậy, tôi cảm thấy tốt nhất khi được làm nhiều việc không đồng bộ nhau,” Wood cho biết. 

Cựu CEO Parity chia sẻ thêm quan điểm của ông về vị trí CEO: 

“Một CEO giỏi cần phải sẵn sàng hỗ trợ những người khác bởi họ là người đại diện cho công ty. Họ không cần phải bận tâm vì những khoảng thời gian lớn bị ngốn hết trong các cuộc họp và lịch trình quá bận rộn,” 

Sau khi Wood từ chức, đồng sáng lập Parity, Björn Wagner, sẽ thay thế ông đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Điều hành mới. Tuy nhiên, Wood vẫn là cổ đông lớn của công ty và sẽ đảm nhận vị trí trưởng nhóm kiến trúc sư của dự án. 

Trong vai trò mới của mình, Wood sẽ góp phần giúp Polkadot phát triển các nền tảng Web3 phù hợp với số lượng lớn người dùng. Ông sẽ bắt đầu sáng kiến này bằng cách hỗ trợ cộng đồng thiết lập một số nguyên tắc cần thiết cho ứng dụng Web3.

Parity được thành lập năm 2015 với tên gọi ban đầu là EthCore. Các đồng sáng lập công ty gồm có Wood, Aeron Buchanan, TJ Saw, Ken Kappler và Jutta Steiner, với Björn Wagner.  

Hệ sinh thái Polkadot chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể sau khi ra mắt vào năm 2020. Nhiều người cho rằng đây là một trong những đối thủ cạnh tranh về hợp đồng thông minh tiềm năng với Ethereum. 

giá dot
Chart DOT/USD trên Binance. Nguồn: TradingView.

Sau tin tức, DOT, đồng coin của Polkadot dường như không phản ứng nhiều. Ngày 22/10, DOT được giao dịch với mức giá 5.82 USD (theo TradingView), giảm 0.5% trong 24h qua. 

RELEVANT SERIES