Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Phần lớn dòng tiền chảy ra của GBTC đến từ Genesis

Chuyên gia phân tích dữ liệu về ETF cho biết dòng tiền âm của GBTC trong tuần này có thể đến từ việc Genesis bán cổ phiếu đổi lấy BTC giao ngay.
Amber avatar
Viet Mai
1 min read
Published Mar 23 2024
Updated Mar 23 2024
Amber media

Vào ngày 18/3, GBTC đã chứng kiến dòng tiền rút ròng kỷ lục lên đến 642.5 triệu USD, trong khoảng thời gian từ ngày 18 - 21/3, tổng khối lượng rút khỏi quỹ đã đạt mức 1.84 tỷ USD.

rút ròng etf
Tổng dòng tiền rút ròng của GBTC. Nguồn: Farside Investors.

Chuyên gia phân tích ETF, Eric Balchunas đến từ Bloomberg cho biết giá BTC tiếp tục giảm xuống 64,000 USD vào 22/03. Nguyên nhân chính của việc này có thể đến từ việc bán cổ phiếu GBTC và sau đó đổi sang BTC giao ngay của công ty tài chính kỹ thuật số Genesis. 9 quỹ ETF Bitcoin mới đã thu được tổng số tiền khoảng 1.2 tỷ USD từ ngày 18 - 22/3 khi giá BTC đang giảm.

Như vậy, không có hành động bán tháo bên ngoài nào từ các quỹ ETF.

advertising

Một người dùng X (twitter) cũng đã cho biết rằng Genesis đã lấy đi đi hơn 16.8 nghìn BTC ~ 1.1 tỷ USD đến hai địa chỉ ví nội bộ mới của họ. Khả năng cao số BTC này chủ yếu có nguồn gốc từ dòng tiền GBTC.