Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Dòng tiền rút ròng của Marginfi cao kỷ lục sau drama với SolBlaze

Hậu drama với SolBlaze và founder từ chức, giao thức cho vay Marginfi đã ghi nhận dòng tiền rút ròng lên đến hơn 163 triệu USD và TVL giảm hơn 24% chỉ trong một ngày.
Amber avatar
Ly Mai
2 min read
Published Apr 11 2024
Updated Apr 11 2024
dòng tiền rút ròng marginfi cao kỷ lục

Trong ngày 11/04/2024, giao thức cho vay phi tập trung của Solana, Marginfi, đã ghi nhận dòng tiền rút ròng lên đến 163 triệu USD, mức cao kỷ lục của giao thức kể từ khi đi vào hoạt động.

Đáng chú ý hơn, tổng giá trị tài sản bị khóa (TVL) của nền tảng này cũng giảm hơn 24%, từ 687 triệu USD (ngày 10/04) xuống còn 519 triệu USD (ngày 11/04) tại thời điểm viết bài, theo dữ liệu từ DeFiLlama.

dòng tiền vào ròng marginfi
Dòng tiền vào ròng của Marginfi ghi nhận mức âm trong ngày 11/04. Nguồn: DefiLlama.

Vào lúc 4:00 sáng ngày 11/04, Edgar, nhà sáng lập MarginFi, đã tuyên bố từ chức sau những tranh chấp với người dùng về các cáo buộc của SolBlaze, về việc Marginfi không phân phối token BLZE cho người dùng theo đúng thỏa thuận và quy định trước đó. 

Đây được cho là nguyên nhân chính cho việc dòng tiền rút ròng trên giao thức Marginfi tăng mạnh, dẫn đến việc giảm TVL.

advertising

Đội ngũ phát triển MarginFi và các nhà đầu tư đã bày tỏ lòng biết ơn với những đóng góp của Edgar trong việc xây dựng nền tảng. Đồng thời gửi lời cảm ơn sâu sắc đến nhân viên, đối tác và cộng đồng vì đã liên tục hỗ trợ. 

Bên cạnh đó, đội ngũ dự án cũng khẳng định cam kết của mình đối với sứ mệnh của Marginfi, nhằm xây dựng một nguồn lợi nhuận phi tập trung cho phép bất cứ ai cũng có thể tiếp cận. 

Đáng chú ý, lúc 5:00 sáng cùng ngày, sau khi nhà sáng lập MarginFi tuyên bố từ chức, một giao thức cho vay khác trên Solana là Solend cũng có nước đi được xem là “đổ dầu vào lửa” giữa bối cảnh này. 

Cụ thể, Solend thông báo họ sẽ airdrop cho người dùng nếu họ chuyển tiền từ giao thức Marginfi sang giao thức Solend. Dù chưa đưa ra phần thưởng cụ thể, tuy nhiên điều này có thể sẽ tiếp tục gây ra những biến động tiêu cực trên Marginfi.