thumbnail

DOT đã xuất hiện tín hiệu phân kỳ tăng giá ở hai đáy lần đầu tiên trên khung tuần. Tuy vậy, dưới góc nhìn phân tích kỹ thuật, DOT đang có nguy cơ giảm 30%, rơi về vùng 3.5 USD trong năm 2023.

Polkadot vẫn là dự án phổ biến trên mạng xã hội và luôn nằm trong top 10 tìm kiếm trên LunarCrush. Bên cạnh đó, hoạt động phát triển của dự án luôn nằm ở mức cao. Trên Twitter, đội ngũ liên tục cập nhật tình hình hệ sinh thái mỗi tuần. 

Dù vậy, Polkadot không thể tránh khỏi đà giảm giá chung của thị trường. Đến giữa tháng 12/2022, DOT đã giảm hơn 90% từ ATH. Hầu hết các nhà đầu tư đều cho rằng DOT sẽ tiếp tục giảm giá trong thời gian tới.

Kể từ ngày 8/11, khối lượng hợp đồng mở của DOT (OI) đã giảm mạnh. Đến ngày 24/11, chỉ số này đã phục hồi trở lại. Trong thời gian này, Polkadot dao động quanh vùng 5.7- 5.1 USD. 

Đến giữa tháng 12, chỉ số funding rate âm của DOT trên sàn Binance ở mức âm. Tuần qua, OI giảm trong khi DOT vẫn nằm trong khoảng 5.07 - 5.19 USD.

khối lượng hợp đồng mở
Khối lượng hợp đồng mở của DOT (OI). Nguồn: Coinglass.

Các dự đoán về giá DOT 

Theo CoinCodex dự đoán, xu hướng chung của DOT là giảm, với 25 chỉ báo phân tích kỹ thuật báo hiệu tín hiệu giảm và 2 chỉ báo tăng giá. 

CoinCodex cho rằng trong 3 tháng tới, DOT có thể giảm 50% về vùng 2.54 USD. Sau đó, DOT có thể phục hồi trở lại và tăng lên mức trên 15 USD trong một năm tới.

dự đoán giá dot
Dự đoán giá DOT. Nguồn: CoinCodex.

Số liệu dưới đây dự đoán giá DOT vào cuối năm 2023, 2024 và 2025 nếu quỹ đạo tăng trưởng của DOT theo sự phát triển của internet hoặc các công ty công nghệ lớn như Google và Facebook.

Theo đó, CoinCodex dự đoán đây là vùng mua DOT khá lý tưởng. Vì trong dài hạn, DOT có thể tăng trưởng gấp nhiều lần vùng giá hiện nay.

phân tích giá dot
Dự đoán giá DOT. Nguồn: CoinCodex.

Theo dữ liệu về các chỉ báo đường trung bình (MA) trên khung tuần, DOT đang nằm ở vùng bán mạnh với 11 chỉ báo cho tín hiệu bán, 1 chỉ báo mua và 1 chỉ báo ở mức trung lập. Đồng thời, chỉ báo dao động đang ở mức trung lập.

chỉ báo cho tín hiệu bán
Các chỉ báo cho tín hiệu bán ở khung tuần. Nguồn: TradingView.

Xu hướng giá DOT dưới góc nhìn phân tích kỹ thuật 

Trên khung tuần, DOT đang di chuyển ở xu hướng giảm và nằm gần trendline. Đường RSI đang di chuyển ở xu hướng giảm giá và có xuất hiện tín hiệu phân kỳ đảo chiều tăng giá ở 2 đáy (mũi tên xanh).

Thông thường, tín hiệu phân kỳ trên các khung thời gian tới có tỉ lệ chính xác tương đối cao. Vào tháng 11/2021, DOT đã giảm hơn 90% sau khi RSI phân kỳ giảm giá giữa 2 đỉnh.

Vùng mây đỏ đi trước giá của chỉ báo Ichimoku rất dày và dốc xuống. Theo đó, DOT có xu hướng sẽ giảm trở lại nếu chạm vùng này. Khả năng cao trong vòng 3 tháng tới, DOT chưa thể tăng trưởng mạnh.

giá dot khung tuần
Chart DOT/USDT khung tuần. Nguồn: TradingView.

Trên khung ngày, xu hướng chung của DOT đang thiên về giảm giá. Đến nay, DOT chưa xuất hiện tín hiệu tăng giá trên khung ngày. Khả năng cao DOT sẽ tiếp diễn xu hướng giảm trong thời gian tới và rơi về hỗ trợ 4.75 - 3.50 USD. 

Nhà đầu tư nên cẩn trọng khi giao dịch tại vùng này. Hạn chế mua DOT khi giá chưa có tín hiệu tăng giá rõ ràng.

giá dot khung ngày
Chart DOT/USDT khung ngày. Nguồn: TradingView.
  • Hỗ trợ: 4.75 - 3.50 USD
  • Kháng cự: 6.03 - 7.72 - 11.68 USD

Đọc thêm: Chia 12 lần từ đỉnh - Cơ hội nào cho NEAR trong năm 2023? 

0
0
icon0
iconicon