Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Các dự án trên Terra đang chuyển nhà sang Polygon

Sau khi nền tảng Terra sụp đổ vào tháng 5, hơn 50 dự án đã và đang "di cư" sang nền tảng Polygon.
Avatar
immihu.web3
Published Jul 10 2022
Updated Dec 06 2023
2 min read
thumbnail

Vào hôm qua ngày 10/7, Ryan Wyatt, CEO của Polygon Studios cho biết các dự án trên Terra đã bắt đầu chuyển nhà. Hơn 48 dự án bao gồm NFT marketplace OnePlanet và game Derby Stars đã di cư sang Polygon

"Chúng tôi sẽ dành các nguồn lực và tài nguyên để hỡ trợ các nhà phát triển và cộng đồng của họ đến với nền tảng của chúng tôi.", Ryan Wyatt, CEO của Polygon Studios cho biết. 

Vào đầu tháng 5, khi hệ sinh thái LUNA và đồng stablecoin UST sụp đổ đã dẫn đến nhiều hệ lụy. Đối tượng bị ảnh hưởng lớn nhất chính là các dự án phát triển trên hệ sinh thái này. 

Sau đó, Polygon, một sidechain của Ethereum đã tung ra quỹ hàng triệu USD dưới tên gọi Terra Developer Fund để giúp các dự án trên Terra chuyển sang Polygon. 

Trong đó, dự án OnePlanet là dự án đầu tiên thực hiện việc di dời và sẽ giúp Polygon kết nối với nhiều dự án trên Terra hơn. 

"Sự sụp đổ của Terra đã bỏ lại nhiều dự án NFT và cộng đồng của họ kẹt trong đống đổ nát. Trong bối cảnh đó, OnePlanet đã đứng ra xây dựng phiên bản Noah's Ark để cứu hệ sinh thái NFT trên Terra và chuyển đến ngôi nhà mới.", đại diện từ OnePlanet cho biết. 

Trong tháng 4 năm 2022, số lượng Dapp trên Polygon đã tăng với tốc độ chóng mặt đạt tổng số 16,000 ứng dụng phi tập trung, gấp 6 lần so với tháng 10 năm ngoái. 

Bằng việc hưởng lợi từ sự sụp đổ của Terra cùng với kế hoạch triển khai zkEVM sắp tới, Polygon đang nhận được nhiều sự chú ý của cộng đồng mặc dù thị trường vẫn đang trong giai đoạn downtrend.

Đọc thêm:  Tether (USDT) ra mắt trên Polygon

RELEVANT SERIES