Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Tether (USDT) ra mắt trên Polygon

Tether đã tung ra stablecoin USDT của mình trên blockchain Polygon với mục tiêu mở rộng phạm vi hoạt động trong thị trường crypto.
Avatar
kaylin
Published May 26 2022
Updated Dec 06 2023
2 min read
thumbnail

Tether đã tung ra stablecoin USDT của mình trên blockchain Polygon với mục tiêu mở rộng phạm vi hoạt động trong thị trường crypto.

Tối ngày 27/5, Tether thông báo đã ra mắt stablecoin USDT trên Polygon. Theo đó, Polygon là blockchain thứ 11 mà Tether hỗ trợ sau Ethereum, Solana, Avalanche, Algorand, TRON, Omni, EOS, Liquid Network, Kusama và Bitcoin Cash.

Tether cho biết sự ra mắt của USDT trên Polygon sẽ giúp ích cho hệ sinh thái này gia tăng đáng kể khả năng luân chuyển giá trị. Hiện đã có hơn 19,000 dApp đang chạy trên Polygon, tăng 500% chỉ trong 7 tháng.

Cơ chế đồng thuận PoS của Polygon đã xử lý hơn 1.6 tỷ giao dịch, với hơn 142 triệu địa chỉ ví và hơn 5 tỷ USD tài sản được bảo vệ.

“Chúng tôi rất vui mừng ra mắt USDT trên Polygon. Hệ sinh thái Polygon đã phát triển mạnh trong năm nay. Chúng tôi tin rằng Tether sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc giúp Polygon tiếp tục phát triển.” Theo Paolo Ardoino - CTO tại Tether cho biết.

Theo dữ liệu từ CoinGecko, tổng cung lưu hành của USDT là 72.3 tỷ USD, giảm hơn 10% so với đầu tháng 5. Mặc dù USDT có mặt trên nhiều blockchain, nhưng đa phần được tập trung ở TRON và Ethereum.

tether usdt ra mắt trên polygon
USDT đa phần tập trung ở TRON và Ethereum. Nguồn: Coin Metrics.

USDT phổ biến trên blockchain Tron có thể là vì Tron có phí giao dịch rẻ hơn và thời gian xử lý nhanh hơn Ethereum. Các nhà giao dịch sử dụng USDT trên Tron nhiều hơn để chuyển tiền giữa các nền tảng. Liệu Polygon với những ưu thế trên có đủ “lôi kéo” người dùng đến với nền tảng này?

Trước đó một ngày, Tether đã tung ra mắt stablecoin mới với ký hiệu là MXNT. Đặc biệt, MXNT sẽ được list vào danh sách các stablecoin neo giá bằng fiat của nền tảng này. Trong đó bao gồm USDT được neo bằng đồng USD, EURT bằng đồng euro và CNHT bằng đồng nhân dân tệ của Trung Quốc.

Đọc thêm:

RELEVANT SERIES