Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Dự thảo Stablecoin tại Mỹ đạt bước tiến mới trước bầu cử 2024

Đại diện từ cả hai viện Quốc Hội Hoa Kỳ đã chỉ ra những bước tiến mới trong việc phê duyệt các dự luật liên quan đến stablecoin mặc dù gặp nhiều khó khăn do cận kề đợt bầu cử 2024.
Amber avatar
Ly Mai
2 min read
Published Mar 21 2024
Updated Mar 21 2024
Amber media

Dự luật về Stablecoin đang chờ được bỏ phiếu tại Hạ viện

Chủ tịch Ủy ban dịch vụ và tài chính Hạ viện Patrick McHenry và Thượng nghị sĩ Cynthia Lummis đã cập nhật thông tin mới nhất của dự luật về Stablecoin trong sự kiện Hội nghị thượng đỉnh cập nhật hệ thống của Coinbase (Coinbase’s Update the System Summit) tại Washington.

McHenry thừa nhận các cuộc tranh luận về chi tiêu liên bang đã gây gián đoạn lên quá trình phê duyệt các dự luật liên quan đến tiền điện tử. Tuy nhiên, ông cũng khẳng định rằng dự luật stablecoin đã được bên Hạ viện công nhận, chỉ chờ bỏ phiếu.

Dù chưa thể ấn định thời gian thi hành, những tuyên bố này đã phần nào cho thấy các nỗ lực quản lý stablecoin đang diễn ra theo chiều hướng tích cực.

advertising

Có thể thấy, dưới sự lãnh đạo của McHenry, các nỗ lực phê duyệt dự luật stablecoin đã tiến triển đáng kể trong hai năm vừa rồi, dù có đối mặt với những thử thách liên quan đến các vấn đề ngân sách tại Quốc hội.

Hỗ trợ điều hành và hợp tác của Thượng viện

Thượng nghị sĩ Lummis đã đề xuất việc thống nhất cách tiếp cận về dự luật stablecoin trong cuộc thảo luận giữa các các thành viên Thượng viện và những người đồng cấp ở Hạ viện.

Bà cũng đề cập rằng sự hỗ trợ của chính quyền cho phép các quy định về stablecoin trở thành một lĩnh vực được quan tâm trong hoạt động lập pháp. Thượng nghị sĩ Chuck Schumer cũng khẳng định rằng ông sẵn sàng xem xét một dự luật như vậy.

Trước đây, ủy ban của McHenry đã phê duyệt một phiên bản luật về stablecoin, dù đối mặt với một số phản đối những vẫn nhận được sự ủng hộ từ cả nhiều phía, là minh chứng cho những cống hiến trong việc tạo ra một môi trường pháp lý cho stablecoin.

Như vậy, nhờ sự tích cực của các thượng nghị sĩ và hạ viện, dự thảo luật này vẫn liên tục được xem xét chứ không còn bị lãng quên trước sự tập trung của các đảng trong thời kỳ chuẩn bị diễn ra bầu cử 2024.