thumbnail

Dữ liệu TVL của Ethereum

Sau khi liên tục các thông tin tích cực thúc đẩy giá của các tài sản trong thị trường tăng thì với thông tin chỉ số CPI tăng đã khiến thị trường đặt nặng vấn đề Fed buộc phải sớm hành động để cân bằng lại thị trường.

Thị trường ngay lập tức sau đó đã phản ứng lại khá mạnh trong đó có các tài sản thuộc hệ sinh thái Ethereum và ETH. Theo ghi nhận của DefiLlama, TVL của hệ trong 24h qua đang điều chỉnh khoảng 2.20% - hiện đang ở mức $122.91B.

TVL hệ sinh thái Ethereum. Nguồn: DefiLlama

Dữ liệu On-chain của Ethereum

Số lượng giao dịch hằng tháng trên Mạng lưới Ethereum

Dù vẫn luôn bị than phiền là Blockchain có phí giao dịch đắt đỏ nhất trong thị trường nhưng có thể thấy trong những tháng gần đây số lượng giao dịch của Ethereum vẫn được duy trì khá ổn định ở mức cao.

Số lượng giao dịch mỗi tháng trên Ethereum. Nguồn: The Block Crypto

Tổng dự trữ ETH trên các sàn giao dịch

Trong khi thị trường phản ứng tiêu cực với thông tin chỉ số tiêu dùng CPI của Mỹ tăng, giá trị của các tài sản trong thị trường đã có một nhịp điều chỉnh khá mạnh. 

Đáng chú ý ở chỗ, theo thống kê của CryptoQuant cho thấy khi thị trường chìm trong tâm lý hoảng loạn bán tháo thì đã có một lượng ETH được rút ra khỏi các sàn giao dịch.

Hành động này có thể nói rằng mức giá $3,000 vẫn còn hấp dẫn và việc rút bớt ETH ra khỏi sàn sẽ giảm áp lực bán đi phần nào.

Dự trữ ETH trên các sàn giao dịch. Nguồn: CryptoQuant

Thị phần ETH trong thị trường

Sau khi Dom ETH để lại những tín hiệu có sự bảo vệ của thị trường tại 18.80%, nhịp phục hồi sau đó đã đẩy Dom ETH tiến về khu vực kháng cự 19.25% nhưng khả năng phe bán tồn tại ở khu vực này cộng thêm tác động của tin tức xấu đã đẩy Dom ETH trở về lại vị trí ban đầu.

Đóng cửa Dom ETH là một thanh nến Marubozu nhưng khi điều chỉnh về lại vùng 18.80% thị trường đã có sự chững lại. 

Hiện tại Fed vẫn chưa có động thái nào về việc tăng lãi suất. Do đó, có thể 18.80% sẽ là vùng được thị trường tiếp tục bảo vệ trong những ngày sắp tới.

Thị phần ETH trong thị trường (D). Nguồn: Tradingview

Bài phân tích trước: Liệu ETH có thể chạm ngưỡng $4,000 vào cuối tuần?

Phân tích kỹ thuật 

Trong bài phân tích trước mình có chỉ ra sự tranh chấp giữa phe mua và bán khi giá di chuyển đến tiệm cận vùng kháng cự $3,330. Vì đang tranh chấp nên khi tin tức đứng về phía phe gấu, thị trường đã đón nhận một cú dump giá khá mạnh.

Đóng cửa phiên giao dịch hôm qua, ETH để lại thanh nến có thân dài và gần như không tồn tài bóng nến dưới đi cùng khối lượng giao dịch cao. Điều này chứng tỏ thị trường đã xuất hiện một áp lực bán áp đảo.

Hiện tại, trong khung D sau khi bị đẩy về vùng hỗ trợ $2,845 phe mua đang thể hiện nỗ lực bảo vệ giá trên vùng hỗ trợ $2,845. Tuy nhiên, với áp lực bán lớn vừa mới xuất hiện trong ngày trước tín hiệu hiện tại trong khung D chưa thực sự rõ ràng.

Chart ETH/USDT (D) Sàn Binance. Nguồn: Tradingview

Quan sát có thể thấy nhịp điều chỉnh của ETH khi tiến dần về hỗ trợ $2,845 đã có sự suy giảm đáng kể về khối lượng. Điều này cho thấy áp lực bán đã có sự suy giảm.

Sau đó, các phiên giao dịch tăng giá xuất hiện nhưng đáng lưu ý các phiên giao dịch tăng giá này tồn tại bóng nến dưới nhưng có khối lượng thấp hay nói cách khác sức mua ETH ở thời điểm hiện tại chưa thực sự mạnh mẽ.

Chart ETH/USDT (4H) Sàn Binance. Nguồn: Tradingview
  • Xu hướng D: Tăng.
  • Hỗ trợ: $2,845 - $2,580.
  • Kháng cự: $3,330 - $3,900 - $4,780.

Quan điểm cá nhân

Qua phân tích về tình hình On-chain, số lượng dự trữ ETH trên các sàn giao dịch đã có dấu hiệu giảm ngay cả khi thị trường trong tâm lý hoảng loạn. Điều này phần nào đó cho thấy thị trường có dấu hiệu thu mua và suy giảm về nhu cầu bán tại mức giá hiện tại nên nếu nhìn về dài hạn ETH vẫn còn mang tính Bullish tốt.

Còn về góc độ phân tích kỹ thuật, với áp lực mua hiện tại đang được thể hiện rõ nhất trong khung 4H vẫn chưa thực sự mạnh mẽ trước áp lực bán lớn đột ngột trong ngày hôm qua. Do đó, dư âm về kỳ vọng Fed sẽ tăng lãi suất có thể vẫn đang duy trì ⇔ Áp lực bán áp đảo vẫn có thể tồn tại.

Nếu chưa có vị thế thì kiên nhẫn chờ mua vào gần vùng $2,845 và trong trường hợp đã có vị thế thì có thể vững tin và hold tiếp.

Đọc thêm: SLP liên tục lạm phát, cơ sở nào để Axie Infinity tiếp tục phát triển?

0
0
icon0
iconicon