icon
logo
logocoin98Logo
logo

Đức chính thức cho phép các quỹ và tổ chức đầu tư tiền điện tử

02/08/21
00:00
Beginner
0
0
0
00:00/ 00:00
Nữ

Các quỹ tổ chức của Đức có thể đầu tư 20% danh mục vào tiền điện tử

Các khoản đầu tư trị giá 415 tỷ đô la có thể đổ vào tiền điện tử khi luật mới quản lý Spezialfonds của Đức có hiệu lực.

Bắt đầu từ ngày 2 tháng 8 năm 2021, các quỹ và tổ chức của Đức sẽ có thể nắm giữ tới 20% tài sản của họ bằng tiền điện tử, tạo tiền đề cho sự chấp nhận rộng rãi hơn đối với Bitcoin và các tài sản tiền điện tử khác bởi các quỹ hưu trí của quốc gia.

đức cho phép quỹ và tổ chức đầu tư tiền điện tử
Đức cho phép quỹ và tổ chức đầu tư tiền điện tử

Theo báo cáo, Spezialfonds - quỹ đầu tư đặc biệt của Đức với các quy tắc cố định - sẽ có thể phân bổ tới 20% cổ phần của họ trong các tài sản kỹ thuật số. Các quỹ này được báo cáo quản lý khoảng 1.8 nghìn tỷ Euro tương đương khoảng 2.1 nghìn tỷ USD và chỉ có thể được tiếp cận bởi các nhà đầu tư tổ chức địa phương như công ty bảo hiểm hoặc công ty hưu trí.

Tim Kreutzmann, người làm việc cho hiệp hội quỹ đầu tư Đức BVI cho biết rằng hầu hết các quỹ có thể nắm giữ ban đầu ở dưới mức 20%, ông giải thích:

“Một mặt, các nhà đầu tư tổ chức như công ty bảo hiểm có các yêu cầu quản lý nghiêm ngặt đối với các chiến lược đầu tư của họ. Và mặt khác, họ cũng muốn phải đầu tư vào tiền điện tử .”

Nhu cầu đầu tư crypto tại Đức gia tăng

Quy tắc mới, được thông qua vào đầu tháng 7, thể hiện một bước tiến quan trọng trong cách các nhà lập pháp Đức quản lý tài sản kỹ thuật số. Cơ quan Giám sát Tài chính Liên bang của Đức, còn được gọi là BaFin, tiếp tục khuyến khích sự thận trọng đối với việc đầu tư tài sản kỹ thuật số. Đồng thời, cơ quan giám sát tài chính khuyến khích đổi mới blockchain trong nước.

Đức lần đầu tiên bắt tay vào một chiến lược blockchain toàn diện vào năm 2019, thúc đẩy 44 biện pháp áp dụng dự kiến ​​sẽ được thực hiện vào cuối năm 2021. Cách tiếp cận mới đối với blockchain và tiền điện tử cũng giới thiệu các biện pháp giúp các nhà đầu tư tiếp cận tài sản kỹ thuật số dễ dàng hơn. Quốc gia này cũng đã trở thành thị trường hàng đầu cho các sản phẩm giao dịch trao đổi tiền điện tử hay còn gọi là ETP.

đức cho phép quỹ và tổ chức đầu tư tiền điện tử
Nhu cầu đầu tư crypto tại Đức gia tăng

Luật mới có hiệu lực vào tuần tới của Đức xuất hiện trong bối cảnh nhu cầu ngày càng tăng từ các tổ chức khác nhau đối với ngành công nghiệp này.

Mặc dù sáng kiến ​​này được đưa ra sau khi nhu cầu ngày càng tăng từ nhiều tổ chức Đức đối với các sản phẩm tiền điện tử, Kamil Kaczmarski - giám đốc điều hành tại công ty tư vấn quản lý Oliver Wyman LLC - cho rằng nhiều nhà đầu tư địa phương vẫn còn hoài nghi, chủ yếu là do sự dao động mạnh mẽ của crypto.

Deutsche Bank rất quan tâm đến tiền điện tử

Cùng với đó, ngân hàng tài chính đa quốc gia lớn nhất của Đức - Deutsche Bank - đã chứng minh sự ủng hộ của mình đối với các loại tiền ảo. Vào thời điểm đó, CIO của tổ chức  - Christian Nolting đã nhấn mạnh sự phát triển của loại tài sản đã trải qua trong vài năm qua và đặc biệt là sau đại dịch COVID-19. Hơn nữa, ông ấy tin rằng tiền điện tử sẽ ở đây trong một thời gian dài:

“Tôi nghĩ rằng đến thời điểm hiện tại, rõ ràng tiền điện tử sẽ vẫn tồn tại ở đây, nhưng tôi cho rằng chúng còn một thời gian xa để trở thành một loại tài sản chính thống.”

đức cho phép quỹ và tổ chức đầu tư tiền điện tử
Deutsche Bank ủng hộ tiền điện tử

Giám đốc điều hành của Deutsche Bank cũng so sánh Bitcoin với vàng, nói rằng BTC có tất cả các phẩm chất của kim loại quý hiếm như vàng. Ông ấy còn đi xa hơn, tuyên bố rằng một ngày nào đó BTC cuối cùng có thể thay thế vàng như một vật lưu trữ giá trị.

Đọc thêm: 10 bài học đầu tư đắt giá đến từ tỷ phú vĩ đại Warren Buffett

0
0
icon0
iconicon