thumbnail

Người đàn ông Mỹ tuyên bố có thể khai thác tiền điện tử bằng xe Tesla

Theo như thường lệ, việc khai thác tiền điện tử thường gắn liền với các dàn máy móc cồng kềnh và công suất lớn. Tuy nhiên mới đây, một người đàn ông đến từ San Francisco đã phát hiện ra cách khai thác Bitcoin (BTC)Ethereum (ETH) đơn giản bằng chiếc xe Tesla Model 3 đời mới của mình.

Trong một bài phỏng vấn gần đây với CNBC, Siraj Raval chia sẻ anh đã kiếm được khoảng $800 mỗi tháng vào năm 2021 khi giá của thị trường crypto ở mức cao nhất. Theo đó, Raval đã kết nối trực tiếp các đơn vị xử lý đồ họa (GPU) với động cơ điện của Model 3 trong khi chạy tập lệnh khai thác tiền điện tử với sự trợ giúp của máy tính FSD của ô tô:

“Đây thật sự như là một chiếc máy tính có bánh xe. Thật đơn giản để xâm nhập vào hệ thống máy tính của chiếc xe này.”

Theo Raval, việc khai thác này vẫn mang lại lợi nhuận ngay cả khi thị trường đang điều chỉnh. Về lâu dài, anh ấy có kế hoạch biến chiếc sedan của mình thành robotaxi để có thể khai thác tiền điện tử trong khi xe đang đỗ. Raval dự định sử dụng một phần thu nhập của mình để đầu tư vào một loạt các loại tiền điện tử khác.

Trước đây, đối thủ cạnh tranh của Tesla có trụ sở tại Toronto, Daymak cũng đã công bố một chiếc xe ba bánh có khả năng khai thác tiền điện tử khi nhàn rỗi. Ngoài ra, trong bài phỏng vấn với CNBC, YouTube Allessi cũng chia sẻ rằng anh đã từng thực hiện việc khai thác tiền điện tử với chiếc xe Tesla của mình vào năm 2018. Theo đó, Allessi đã tận dụng chính sách hỗ trợ sạc miễn phí của Tesla cho những xe được mua trước tháng 1 năm 2017 và dùng năng lượng này để thực hiện việc khai thác tiền điện tử của mình. Hiện nay, Tesla đã loại bỏ chính sách trên để hạn chế việc sử dụng năng lượng không hợp lý này.

Mức phí trả trên Ethereum cao kỷ lục mặc dù ETH giảm 20% trong 4 ngày qua

Mặc dù giá của Ethereum đã giảm hơn một nửa kể từ khi đạt mốc ATH vào tháng 9 vừa qua, nhưng phí ETH lại ghi nhận con số cao kỷ lục với tổng số phí phải trả đạt mức cao nhất trong 1 tháng qua.

Dữ liệu từ Glassnode cho thấy giá trị các khoản phí được thanh toán trên thị trường đã đạt mức cao nhất vào tháng 12 và có khả năng phá kỷ lục của các tháng trước đó. Được biết sự gia tăng các khoản phí này có thể liên quan đến sự bùng nổ của mảng NFT trong thời gian gần đây.

CoinMetrics cho biết hoạt động của các dự án NFT trên mạng Ethereum đã nở rộ mạnh mẽ trong năm mới với gần 250,000 giao dịch. Trên thực thế, con số ghi nhận được trong năm 2022 này đã đánh bại kỷ lục giao dịch hàng ngày trong năm 2021 với 240,000 giao dịch.

Ngoài ra, cộng đồng NFT cũng đã chứng kiến sự tăng trưởng mạnh về mức độ phổ biến với các dự án NFT của Trung Quốc. Mặc dù chính phủ đã ban hành lệnh cấm tiền điện tử và các hoạt động khai thác ở nước này, họ vẫn xem NFT như là một thể loại hợp pháp và thậm chí còn sẵn sàng trình bày dự án Metaverse riêng của mình với thế giới.

Như thường lệ, số tiền và mức phí giao dịch trên Ethereum luôn là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trong cộng đồng crypto vì tại một số thời điểm, nền tảng này có thể yêu cầu mức phí hơn $100/ giao dịch, con số quá lớn so với mức phí của các nền tảng khác. Vào thời điểm báo chí, phí gas cho mạng chính Ethereum vẫn cao hơn mức trung bình, ở mức 120 Gwei.

Đọc thêm: PayPal có kế hoạch phát hành stablecoin, Vitalik lo ngại về cross-chain

0
0
icon0
iconicon