Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

EigenLayer airdrop thêm cho người dùng sau nhiều phản ứng gay gắt

Eigen Foundation (tổ chức phát triển EigenLayer) đã thông báo về việc sẽ airdrop thêm ít nhất 100 token EIGEN (tương đương 1,000 USD) cho mỗi người dùng sau khi có nhiều ý kiến trái chiều liên quan đến cơ chế airdrop.
Avatar
Hunt
Published May 03 2024
Updated May 03 2024
4 min read
eigenlayer airdrop thêm cho người dùng

Eigen Foundation (tổ chức phát triển EigenLayer) sẽ phân phối thêm ít nhất 100 token EIGEN cho mỗi người dùng hợp lệ sau khi nhận phản ứng dữ dội từ việc airdrop trước đó. Lượng token này có giá trị tương đương khoảng 1,000 USD cho mỗi người dùng claim token vào thời điểm hiện tại.

Sau khi nhận về nhiều chỉ trích từ cộng đồng đối với kế hoạch airdrop, Eigen Foundation đã quyết định phân phối thêm token cho hơn 280,000 chủ sở hữu ví. Những người claim airdrop ở Mùa 1 sẽ nhận được ít nhất 110 EIGEN, trong khi Mùa 2 sẽ nhận được từ 100 EIGEN trở lên.

Eigen Foundation cũng thông báo rằng token của các nhà đầu tư sẽ bắt đầu giai đoạn vesting chỉ sau khi token cộng đồng được airdrop có thể giao dịch.

Dự kiến sau ngày 30/9/2024, token sẽ được mở khóa khi các tính năng mới được triển khai trên mainnet của EigenLayer. Các nhà phát triển của EigenLayer cũng đã giải quyết các chỉ trích khác từ các trader, cam kết sẽ bồi thường cho những cá nhân đủ điều kiện nhưng bị loại khỏi airdrop.

Theo Eigen Foundation, các phân bổ dành cho người dùng trải nghiệm testnet nhưng không có trong danh sách airdrop sẽ được cập nhật trong Giai đoạn 2 của Mùa 1, với nhiều chi tiết hơn sẽ được công bố trong vài tuần tới.

Những thông tin này đều dựa trên thông báo ra mắt token EIGEN và thông báo chi tiết về sự kiện airdrop được Eigen Foundation đăng trên X vài ngày trước. 

Trong mùa đầu tiên, quỹ sẽ phân phối 5% tổng nguồn cung token cho người dùng dựa trên snapshot các hoạt động staking tính tới ngày 15/03/2024. Lượng token EIGEN được airdrop là 85 triệu token, giá OTC đang ở mức 8.47 USD, lượng token này sẽ có giá trị 720 triệu USD.

token eigen pre market
Token EIGEN đang được bán pre-market với giá 8.47 USD tại thời điểm viết bài. Nguồn: Whalesmarket

Trong đợt phân phối này, 90% số token sẽ có thể được claim vào ngày 10/05/2024, thời gian claim sẽ kéo dài 120 ngày. 10% còn lại sẽ có thể được claim trong giai đoạn thứ hai của mùa đầu tiên, diễn ra một tháng sau đó.

advertising
thông tin về airdrop eigenlayer mùa 1
Toàn bộ thông tin về airdrop mùa 1 của EigenLayer. Nguồn: @speicherx

Sự bất bình trong cộng đồng xảy ra khi họ nhận được thông báo rằng sau khi claim token, họ không thể swap và bán token trong một thời gian chưa được xác định. Thêm vào đó, thời gian vesting token của các nhà đầu tư và người đóng góp sớm tính từ thời điểm claim airdrop đã khiến cộng đồng cảm thấy bất công đối với nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Việc người dùng nhận được quá ít token EIGEN so với lượng ETH đã stake cũng là một trong những lý do khiến cho cộng đồng liên tục lên tiếng chửi rủa EigenLayer.

Như người dùng này stake 17 ETH trong vài tháng nhưng chỉ nhận lại 785 EIGEN.

Ngoài ra EigenLayer còn cấm hơn 30 quốc gia không được claim airdrop bao gồm Mỹ, Canada, Trung Quốc và Nga... Eigen Foundation còn cấm cả người dùng sử dụng VPN để bypass.

Sau đó đã có hơn 12,500 yêu cầu rút tiền ra khỏi hệ thống EigenLayer chỉ trong vòng gần 1 tuần từ ngày 29/04/2024. Toàn bộ số ETH được yêu cầu rút này có trị giá hơn 1.7 tỷ USD tại thời điểm viết bài.

yêu cầu rút tiền trên eigenlayer
Yêu cầu rút tiền trên EigenLayer vẫn chưa có dấu hiệu giảm. Nguồn: @karl0x

Sau khi nhận phản hồi từ cộng đồng về các vấn đề liên quan đến việc claim airdrop và thời gian vesting của nhà đầu tư, Eigen Foundation đã nhanh chóng lắng nghe và thực hiện các điều chỉnh cần thiết. Với những thay đổi này, liệu tình hình của EigenLayer có được cải thiện?

Đọc thêm: Microstrategy sắp ra mắt giải pháp ID phi tập trung trên Bitcoin

RELEVANT SERIES