El Salvador mua thêm 100 BTC, nâng tổng lượng nắm giữ lên 1,220 BTC

Trong một tweet hôm thứ Sáu (26/11), tổng thống El Salvador Nayib Bukele cho biết ông đã mua thêm 100 Bitcoin (BTC) ngay khi thị trường sập mạnh vì tin tức về biến thể COVID-19 mới được phát hiện ở Nam Phi.

Theo dữ liệu từ TradingView cho thấy kể từ khi đạt mức giá $69,000 vào ngày 10 tháng 11, Bitcoin sau đó đã giảm mạnh hơn 20% xuống còn $54,413 vào thời điểm viết bài, giảm 9% trong vòng chưa đầy 24 giờ.

Giá Bitcoin giảm mạnh sau tin về biến chủng COVID-19 mới (Nguồn: TradingView)

Trước đó, Bukele đã từng thông báo về việc chính phủ lần đầu tiên mua 200 BTC ở vùng giá $52,000 trước khi luật Bitcoin của quốc gia này có hiệu lực vào ngày 7 tháng 9 và theo thường lệ Bukele sẽ tweet để thông báo mỗi lần chính phủ gom thêm đồng tiền điện tử này.

Tương tự vào cuối tháng 10, El Salvador cũng đã mua thêm 420 BTC trị giá khoảng 26 triệu đô. Với việc bổ sung thêm 100 BTC vào ngày hôm qua, El Salvador hiện đang nắm giữ 1,220 BTC trị giá khoảng 66.3 triệu đô.

Bitcoin vẫn chưa nhận được sự ủng hộ từ người dân El Salvador

Kể từ lần đầu tiên công bố về luật xác nhận Bitcoin sẽ được hợp pháp hóa ở El Salvador vào tháng 6, Bukele cũng đã đề xuất thêm một số sáng kiến khác về việc áp dụng và khai thác Bitcoin ở quốc gia này. Theo đó, chính phủ đã bắt đầu xây dựng các cơ sở hạ tầng cơ bản nhằm mở rộng tính ứng dụng của Bitcoin như tạo ra ví điện tử Chivo và gần đây đã công bố kế hoạch ra mắt Thành phố Bitcoin của riêng mình.

Tuy nhiên, các chính sách về tiền điện tử ở El Salvador cũng đã vấp phải nhiều sự phản đối của người dân ở đất nước này. Tháng 9 vừa qua, nhiều người Salvador đã tổ chức một cuộc biểu tình ngay tại thành phố thủ đô với những bảng hiệu và biển báo chống lại Bitcoin.

Không những thế, họ còn phá huỷ luôn một trong những ki-ốt Chivo ở thành phố này. Các cuộc biểu tình chống lại Luật Bitcoin ở El Salvador đến từ nhiều tầng lớp khác nhau trong đó có những người về hưu, cựu chiến binh, người hưu trí khuyết tật và cả những người lao động khác.

Đọc thêm: Tại sao các nhà phân tích cho rằng sự điều chỉnh của Bitcoin là "điềm tốt"?

Hãy theo dõi chuyên mục Tin tức Bitcoin của MarginATM để cập nhật các tin tức mới nhất về thị trường tiền điện tử nhé!

#BTC #Bitcoin