icon
logo
logocoin98Logo
logo

Tại sao các nhà phân tích cho rằng sự điều chỉnh của Bitcoin là "điềm tốt"?

27/11/21
00:00
Beginner
0
0
0
00:00/ 00:00
Nữ

Bitcoin sập dưới $55,000 nhưng không hẳn là tin xấu

Sự điều chỉnh gần đây của Bitcoin (BTC) giảm từ mức cao nhất mọi thời đại của nó đã khiến thị trường rơi vào tình trạng hoảng loạn trong tuần qua. Tuy nhiên, trên thực tế không phải ai cũng xem đó là điềm xấu đối với đồng coin này. Giá BTC đã giảm xuống dưới $55,000, khiến các nhà đầu tư tin rằng thị trường đang nghiêng về phe gấu. Hầu hết các nhà đầu tư nhỏ lẻ bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi cú sốc từ các đợt bán tháo diễn ra ồ ạt trong không gian crypto khi Bitcoin “thất thế”. Hiện tại Bitcoin đang được giao dịch với mức giá $54,529.

Tại thời điểm viết bài giá BTC giữ mức $54,529.      (Nguồn: TradingView)

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng đồng tiền vua sẽ lại phục hồi đà tăng giá của chính nó như những cú bứt phá từng xảy ra trong quá khứ. Sự điều chỉnh của thị trường là điều thường lệ và các nhà phân tích cho rằng động thái này có thể tạo ra một số tác động tích cực đối với tài sản kỹ thuật số trong tương lai.

Cụ thể, các nhà phân tích của BOOX Research gần đây đã đưa ra nhận định của họ về thị trường và chia sẻ những quan điểm xung quanh sự điều chỉnh trong thời điểm hiện tại. Họ giải thích rằng sự biến động mới đây không hẳn là tín hiệu tiêu cực hoàn toàn mà ngược lại nó có những "mặt tốt" cho tiềm năng sắp tới của loại tiền điện tử này. Các nhà phân tích cho biết sự sụt giảm mới đây là yếu tố quan trọng đối với một thị trường lành mạnh và những nhà đầu cơ nên "biết ơn" về điều đó.

Việc bán tháo gần đây không phải là điều tồi tệ đối với thị trường, mặc dù phe gấu đang chiếm ưu thế và tin rằng Bitcoin trong đà thoái lui nhưng điều này dường như không hoàn toàn chắc chắn. Nhiều nhà phân tích của BOOX Research giải thích thêm rằng thị trường tiền điện tử không phải đang trong “mùa đông hiu quạnh” dù ghi nhận mức giảm sâu đối với phần lớn các đồng coin. 

Thị trường crypto đẫm máu bởi cú giảm sâu của các đồng coin.     (Nguồn: CoinGecko)

Trên thực tế là tài sản kỹ thuật số đã giữ mức trên $50,000, đây là một mức giá "tâm lý" quan trọng đối với Bitcoin. Họ cho rằng nếu đồng tiền vua giữ vững được mốc giá này thì khả năng tiếp tục xu hướng tăng mạnh mẽ sẽ xảy ra trong thời gian tới. Hơn nữa, các chuyên gia cũng nhận định rằng nếu một đợt giảm giá lớn diễn ra phá vỡ mốc $50,000 thì Bitcoin có thể sẽ lùi về con số $30,000. Tuy nhiên, điều này chỉ xảy ra khi loại tiền điện tử này phải chứng kiến một tác động lớn bất ngờ xảy ra đẩy BTC lao dốc cực mạnh. 

Bitcoin có khả năng vươn tới $100,000 hay không? 

Các nhà phân tích của BOOX Research tiếp tục nhấn mạnh dự đoán đã đưa ra trước đó của mình với kỳ vọng mốc giá $100,000 của Bitcoin trong tương lai. Họ mong chờ điều này sẽ diễn ra vào năm 2022 nhưng có thể Bitcoin sẽ gặp phải một số thách thức trong quá trình tiến tới đỉnh mới. Trong báo cáo của mình, họ tuyên bố rằng tài sản kỹ thuật số trước tiên sẽ phải vượt qua mức $60,000 để tiếp tục phá kỷ lục cũ đã đạt được. Ngoài ra, dự kiến Bitcoin ​​sẽ tăng lên $75,000 trước khi chạm mức $100,000 vào năm tới. Cụ thể các nhà phân tích cho biết: 

“Chúng tôi hy vọng phe bò sẽ chiến đấu mạnh mẽ và giữ vững đường giá đi đúng hướng trong chu kỳ tăng, nhưng nếu Bitcoin giảm xuống, đó cũng có thể là một điểm tốt để tiếp tục động lực trỗi dậy mạnh mẽ."

Nghiên cứu của nhóm các chuyên gia cũng chỉ ra rằng dựa trên mô hình tối ưu hóa danh mục đầu tư được mô phỏng của họ, việc phân bổ 6.55% cho Bitcoin sẽ tối đa hóa tiềm năng lợi nhuận của danh mục đầu tư được điều chỉnh theo rủi ro. Các tổ chức phân bổ theo kỳ vọng Bitcoin có thể tăng dần mức giá lên $500,000

Biểu đồ thể hiện tác động từ những khoản đầu tư của các tổ chức đến giá BTC.      (Nguồn: ARK invest)

Trên thực tế, cũng có những dấu hiệu cho thấy các quỹ hưu trí của Hoa Kỳ mới bắt đầu xem xét nhắm vào Bitcoin, bao gồm các báo cáo về quỹ đầu tiên của Hoa Kỳ trong Quỹ Cứu trợ và Hưu trí của Lực lượng Cứu hỏa Houston bắt đầu khoản đầu tư 25 triệu đô. Hơn nữa, động thái của các công ty như MicroStrategy (MSTR), Square Inc. (SQ) và thậm chí cả Tesla Inc. mua Bitcoin như một giải pháp thay thế tiền mặt trên bảng cân đối kế toán có thể trở nên phổ biến trong thập kỷ tới.

Đối với đồng tiền vua của thị trường crypto, có thể sự thoái lui đã "giúp ích" rất nhiều cho nó. Mức giá dường như đã ổn định phần nào, ổn định trong cách mà đồng coin này giữ vững mức giá trên con số $50,000 trong khi cả thị trường biến động cực mạnh. Bitcoin đã phục hồi trở lại lên tới $59,000 vào thứ Năm (ngày 25 tháng 11), các chỉ báo cũng cho thấy BTC có thể sẽ tiếp tục chu kỳ tăng giá trong thời gian tới.

0
0
icon0
iconicon