Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Elon Musk biến trụ sở Twitter thành phòng ngủ

Elon Musk mong muốn nhân viên tăng cường làm việc để Twitter ngày càng thành công.
Avatar
uyntran.web3
Published Dec 07 2022
Updated Dec 08 2022
3 min read
thumbnail

Elon Musk mong muốn nhân viên tăng cường làm việc để Twitter ngày càng thành công. 

Sau khi nắm quyền Twitter, tỷ phú Elon Musk đã thực hiện hàng loạt thay đổi, bao gồm sa thải 3,700 nhân viên công ty. Để nhanh chóng hiện thực hóa kế hoạch Twitter 2.0, ông liên tục gia tăng áp lực công việc lên lượng nhân sự ít ỏi còn lại. 

Mới đây, Musk đã biến các phòng tại trụ sở Twitter ở San Francisco thành nhiều phòng ngủ nhỏ. Forbes đưa tin 39 chiếc giường đã được chuẩn bị để nhân viên có thể ở lại qua đêm trong văn phòng.

coin98
Hình ảnh nhân viên Twitter ngủ trên sàn từng lan truyền trên mạng xã hội. Nguồn: Twitter.

Ngày 5/12, các nhân viên Twitter phát hiện một số văn phòng và phòng hội nghị trong trụ sở chính của công ty được bổ sung đệm và rèm cửa. Một số nhân viên mô tả vài phòng còn được đặt cả chậu cây. Bản thân họ cũng không nhận được thông báo từ Musk và chỉ nắm bắt được tình hình khi đến nơi làm việc. 

Trước đó, Musk từng gửi mail đề nghị các nhân viên  nỗ lực làm việc hơn để Twitter đạt được thành công. Họ được cho 36h để chuẩn bị tinh thần xem sẽ ở lại hay rời Twitter với khoản đền bù tương đương 3 tháng lương. 

Theo nguồn tin thân cận, Musk trang bị cho mỗi phòng ngủ một giường cỡ trung, bàn gỗ, đèn bàn, hai ghế dài và tấm thảm màu sáng. Song hiện chưa rõ ông chủ mới của Twitter đã cải tạo tổng cộng bao nhiêu phòng ngủ. Một người ước tính mỗi tầng có 4-8 phòng ngủ và có vẻ khá thoải mái. 

coin98
Elon Musk thêm phòng ngủ để nhân viên dễ dàng ngủ lại công ty hơn. Nguồn: TechCrunch.

“Nhân viên của Twitter thường phải thức khuya nên phòng ngủ tại trụ sở có ý nghĩa ở mức độ nào đó”, Forbes dẫn lời nguồn tin thân cận.

Twitter chưa đưa ra thông báo chính thức về các phòng ngủ này. Có khả năng đây là nỗ lực mới của Musk nhằm hỗ trợ những nhân viên “cống hiến hết sức” cho công việc và sẵn lòng ngủ lại cơ quan. 

Trong một loạt tối hậu thư, sếp mới Twitter đã nhấn mạnh đến nhân viên phải đến văn phòng và làm việc trực tiếp với nhau để tăng hiệu quả. Đầu tháng 11, bức ảnh Esther Crawford, giám đốc quản lý sản phẩm của Twitter, ngủ trên sàn văn phòng đã thu hút sự chú ý từ cộng đồng mạng. 

Bộ Thanh tra Xây dựng San Francisco đang chuẩn bị điều tra việc Twitter cải tạo một số phòng làm việc thành phòng ngủ cho nhân viên. Ted Goldberg, biên tập viên hãng tin KQED trích lời đại diện Bộ Thanh tra: “Chúng tôi cần bảo đảm tòa nhà được sử dụng đúng với mục đích ban đầu”.

Đọc thêm: Rò rỉ hình ảnh Twitter Coin khiến Dogecoin bật tăng.

RELEVANT SERIES