Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Rò rỉ hình ảnh Twitter Coin khiến Dogecoin bật tăng

Sau khi cộng đồng lan truyền hình ảnh đồng coin của Twitter, giá DOGE (Dogecoin) lập tức bật tăng 7.83%. Tuy nhiên, DOGE bắt đầu đổi hướng giảm không lâu sau đó.
Avatar
uyntran.web3
Published Dec 05 2022
Updated Dec 06 2022
2 min read
thumbnail

Sau khi cộng đồng lan truyền hình ảnh đồng coin của Twitter, giá DOGE (Dogecoin) lập tức bật tăng 7.83%. Tuy nhiên, DOGE bắt đầu đổi hướng giảm không lâu sau đó.

Khoảng 15h30 ngày 5/12, blogger nổi tiếng Jane Manchun Wong chia sẻ hình ảnh một đồng xu với biểu tượng chú chim Twitter bên trên. Trong bài đăng, Wong viết “IconTwitterCoin.svg” kèm theo đường liên kết dẫn đến tính năng Twitter Tip. Dù vậy, hiện khi truy cập vào liên kết, Twitter sẽ hiển thị thông báo nội dung không tồn tại.

Bài đăng của Wong nhanh chóng làm cộng đồng tiền mã hóa và đẩy giá DOGE tăng mạnh. Trong vòng 15 phút, giá DOGE tăng hơn 5% lên 0.10995 USD và tiếp tục vươn lên mức cao nhất là 0.1192 USD (theo TradingView).

Đến khoảng 16h, DOGE bắt đầu giảm và hiện đang được giao dịch với giá 0.10705 USD.

coin98
DOGE tăng vọt sau tin đồn rồi giảm trở lại. Nguồn: TradingView.

Thời điểm hình ảnh được đăng tải, Twitter chưa có thông tin chính thức về Twitter Tip và Twitter Coin. Bên cạnh đó, nữ blogger không hề đề cập đến DOGE. Dù vậy, người dùng vẫn tích cực liên hệ DOGE với mạng xã hội của tỷ phú Elon Musk.

Hồi tháng 9, Twitter từng tiết lộ sẽ cho phép người dùng tip (gửi tặng tiền) cho những người sáng tạo nội dung họ yêu thích bằng Bitcoin. Theo đó, Twitter sẽ tích hợp dịch vụ ví tiền Bitcoin và hỗ trợ người dùng thêm địa chỉ Bitcoin để dễ dàng gửi và nhận tiền tip.

coin98
Hình ảnh Twitter Coin do Jane Manchun Wong chia sẻ.

Việc tích hợp Bitcoin vào tính năng Tip được hé lộ khi Jack Dorsey vẫn còn nắm quyền Twitter. Khi Musk lên tiếp quản, nhiều người kỳ vọng DOGE, đồng coin yêu thích của vị tỷ phú sẽ thay thế Bitcoin thành thành phần quan trọng trong nền tảng.

Ngoài ra, tên tuổi của Jane Manchun Wong cũng là yếu tố khiến cộng đồng FOMO mạnh mẽ. Wong là blogger công nghệ nổi tiếng khi nắm giữ nhiều tin tức lớn về các mạng xã hội như Twitter, Instagram và Facebook trước cả khi chúng được công bố. Tháng 10 vừa qua, Wong tuyên bố Twitter đang nghiên cứu phát triển ví tiền mã hóa của riêng mình. Giá DOGE lúc này tăng vọt 40%.

Đọc thêm: Dogecoin bật tăng sau khi Musk tiết lộ Twitter 2.0.

RELEVANT SERIES