thumbnail

Theo bản tin của Washington Examiner, Elon Musk đã cáo buộc Twitter về việc gian lận trong một vụ kiện được đệ trình vào ngày 29/7.

Nguồn tin đưa ra cho biết tỷ phú giàu nhất hành tinh đã lập luận rằng giá trị thực của nền tảng truyền thông xã hội thấp hơn nhiều so với số tiền mà ông đã đồng ý trả ban đầu.

Như MarginATM đã đưa tin (tại đây), vào hồi đầu năm nay, Musk đã đề nghị mua lại Twitter với giá 44 tỷ USD. Đây được coi là một trong những thương vụ mua lại khủng nhất từ trước đến nay. Tuy nhiên, sau đó vào tháng 7, ông đã có động thái muốn hủy bỏ thỏa thuận này.

Vị tỷ phú cho biết quyết định mua lại gã khổng lồ truyền thông xã hội dựa trên tiền đề rằng hoạt động kinh doanh của công ty vẫn đang ở trong tình trạng tốt. Sau đó, ông đã tiếp tục thực hiện các cuộc điều tra về việc định giá công ty và phát hiện ra rằng số lượng tài khoản bot trên nền tảng này nhiều hơn con số chính thức được báo cáo.

Dựa trên cơ sở đó, vị tỷ phú cho rằng Twitter đã cố tình cung cấp thông tin sai lệch để kiếm lợi về phía mình thông qua thương vụ mua lại. 

elon musk và twitter
Elon Musk cho rằng Twitter cố tình đưa ra thông tin sai lệch để kiếm lợi cho nền tảng.

Trích dẫn một ví dụ khác về thông tin sai lệch được chia sẻ bởi Twitter, nhóm nghiên cứu của Musk đã chỉ ra rằng công ty tiết lộ về việc sở hữu 238 triệu người dùng hoạt động hằng ngày có thể kiếm tiền bằng các tính năng của nền tảng nhưng những người dùng thực sự nhìn thấy quảng cáo thấp hơn 65 triệu so với con số công khai. 

Không dừng lại ở đó, Musk và nhóm nghiên cứu của mình còn nhấn mạnh rằng số lượng người dùng Twitter có thể kiếm tiền từ các quảng cáo thậm chí còn ít hơn.

“Trên thực tế, phần lớn quảng cáo được áp dụng cho dưới 16 triệu người dùng - chỉ một phần nhỏ trong số 238 triệu người,” Musk khẳng định chắc nịch. 

Trước những cáo buộc gay gắt của ông chủ Tesla, Twitter cho rằng những gì mà Musk "vu khống" cho công ty chỉ là nỗ lực để bào chữa cho việc ông không thực hiện được thỏa thuận mua lại đối với nền tảng này. Ngoài ra, Twitter cũng nhấn mạnh rằng các tuyên bố mới nhất của Elon Musk là không chính xác, theo tài liệu trạng 127 được đệ trình bởi công ty. 

Trong khi đó, chủ tịch của Twitter - Bret Taylor cho biết rằng công ty sẵn sàng gặp Musk trong phiên tòa dự kiến ​​được tổ chức tại Tòa án Chancery Delaware.

“Các tuyên bố của Musk trên thực tế là không chính xác, không đủ chứng cứ về mặt pháp lý và không liên quan về mặt thương mại. Chúng tôi mong chờ phiên tòa tại Tòa án Chancery ở Delaware, ” Bret Taylor đã chia sẻ trong một tweet vào ngày 4/8.

Thương vụ mua lại giữa Elon Musk và Twitter đã trở thành một trong những chủ đề bàn luận "hot" cho cộng đồng thời gian qua. Cả hai bên đều dính phải những "lùm xùm" kiện tụng xoay quanh thỏa thuận trị giá 44 tỷ USD này. Tuy nhiên, mọi việc vẫn chưa đến hồi kết khi cả Musk và Twitter liên tục có động thái đáp trả nhau gay gắt.

0
0
icon0
iconicon