Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Elon Musk giải tán hội đồng quản trị, Giám đốc duy nhất của Twitter

Theo hồ sơ gửi lên SEC, Elon Musk chính thức trở thành Giám đốc duy nhất tại Twitter sau khi sa thải 9 thành viên hội đồng quản trị của công ty này.
Avatar
quynhnguyen
Published Nov 01 2022
Updated May 31 2023
3 min read
thumbnail

Theo hồ sơ gửi lên SEC, Elon Musk chính thức trở thành Giám đốc duy nhất tại Twitter sau khi sa thải 9 thành viên hội đồng quản trị của công ty này.  

Trong hồ sơ gửi lên SEC ngày 27/10 (tại đây), sau khi tiếp quản Twitter, Elon Musk đã sa thải 9 thành viên trong hội đồng quản trị. Những cái tên xuất hiện trong danh sách bị thôi việc bao gồm Bret Taylor, Parag Agrawal, Omid Kordestani, David Rosenblatt, Martha Lane Fox, Patrick Pichette, Egon Durban, Fei-Fei Li và Mimi Alemayehou.

“Vào ngày 27/10/2022, sau khi thương vụ mua lại hoàn tất, Musk trở thành Giám đốc duy nhất của Twitter”, hồ sơ cho biết. 

Sau đó, CEO Tesla sau đó đã tweet trong một phản hồi với người dùng Twitter rằng sự thay đổi này chỉ là tạm thời. 

Trước đó, sau khi sở hữu Twitter, ông sẽ tập trung vào quyền tự do ngôn luận, loại bỏ các tài khoản spam và có thể ứng dụng thanh toán crypto trên nền tảng. Sau khi thương vụ mua lại 44 tỷ USD kết thúc vào ngày 27/10, Musk thực hiện một loạt thay đổi quan trọng và đưa ra nhiều kế hoạch phát triển dành cho công ty này. 

Ông vạch ra ý tưởng về khoản thanh toán 19.99 USD để xác minh tài khoản Twitter có dấu tích xanh và cung cấp trở lại dạng short video Vines trên nền tảng. Đề xuất của Musk nhận được khoảng 69% số phiếu ủng hộ trong tổng số 5 triệu phiếu bầu. 

Trong khi đó, vị tỷ phú cũng tuyên bố thành lập một “hội đồng kiểm duyệt nội dung” nhằm đảm bảo quyền tự do ngôn luận trên Twitter. Đồng thời ông xem xét hủy bỏ lệnh cấm đối với một số tài khoản Twitter, chẳng hạn như tài khoản của cựu tổng thống Mỹ Donald Trump. Hơn nữa, cộng đồng crypto đang xôn xao về việc ví tiền mã hóa sẽ được tích hợp trên nền tảng truyền thông xã hội này. Tuy nhiên, Musk vẫn chưa xác nhận tin đồn trên liệu có phải là sự thật hay không. 

Sau khi tiếp quản Twitter, tỷ phú Elon Musk đã thay đổi tiểu sử trên tài khoản mạng xã hội của mình thành "Chief Twit" (chủ tịch Twitter). Như MarginATM đưa tin (tại đây), trong cùng ngày, ông đến thăm trụ sở làm việc của công ty này và mang theo một chiếc bồn rửa mặt khiến cộng đồng không khỏi trầm trồ.

Ngày 31/10, Musk tiếp tục đổi tiểu sử của mình một lần nữa thành “Twitter Complaint Hotline Operator” (Người điều hành đường dây nóng khiếu nại Twitter). Đồng thời, ông thay đổi ảnh đại diện Twitter của mình thành hình ông đang trả lời điện thoại khi còn nhỏ.

Đọc thêm: Dogecoin tăng mạnh sau tweet mới nhất của Elon Musk.

RELEVANT SERIES