thumbnail

Theo báo cáo về cuộc họp với các nhân viên Twitter vào ngày 16/6 cho biết Elon Musk đã lên tiếng về việc ủng hộ việc tích hợp thanh toán vào Twitter rộng rãi hơn, trong đó bao gồm hỗ trợ tiền điện tử.  

Theo các thông tin bị rò rỉ do Vox cung cấp (tại đây), Musk đã được hỏi về suy nghĩ của mình về tính năng thanh toán tiền điện tử trên Twitter. Ông đã nhấn mạnh rằng:

"Tiền tệ đối với chung tôi về cơ bản là một dạng thông tin và thanh toán kỹ thuật số ngày càng trở nên phổ biến trong những năm gần đây."

"Tôi nghĩ sẽ rất hợp lý nếu tích hợp thanh toán vào Twitter. Để dễ dàng gửi tiền qua lại. Nếu bạn sở hữu tiền điện tử, điều đó càng trở nên thuận tiện hơn. Về cơ bản,chỉ cần người dùng thấy được sự hữu ích của tính năng này. Vì vậy, mục tiêu, mục tiêu của tôi sẽ tối đa hóa tính hữu ích của dịch vụ - dịch vụ càng hữu ích càng tốt. Và nếu một người có thể sử dụng nó để thực hiện thanh toán thuận tiện, thì đó là sự gia tăng tính hữu ích." Musk tiếp tục khẳng định về quan điểm rõ ràng của mình.

Đặc biệt, Musk dường như đề xuất một sự tích hợp thanh toán trực tiếp trên nền tảng mạng xã hội sau khi ông tiếp quản. Trước đây, Twitter đã triển khai hỗ trợ Bitcoin trên nền tảng vào năm ngoái và sau đó đã thêm Ether vào đầu năm nay cho người dùng ứng dụng di động.

Trong tuyên bố của mình, Musk chỉ ra rằng các khoản thanh toán sẽ là một phần của chiến lược rộng mở hơn để giữ chân mọi người sử dụng  nền tảng mạng xã hội. 

"Tôi nghĩ nó tin tức, giải trí và thanh toán là ba lĩnh vực quan trọng. Nhưng thực sự, đó chỉ là suy nghĩ về cách thực hiện điều này, cách làm cho việc sử dụng Twitter trở nên hấp dẫn đến mức bạn không thể sống thiếu nó và mọi người đều muốn sử dụng nó," ông chủ Tesla tiếp tục nhấn mạnh. 

Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh thương vụ mua lại Twitter với giá 41.4 tỷ USD của Elon Musk dường như vẫn chưa được hoàn thành. Mặc dù đã ký một thỏa thuận với hội đồng quản trị của Twitter gần đây, nhưng Musk đã lập luận rằng ông có quyền rút khỏi thỏa thuận.

Không biết chắc liệu việc Elon Musk có ý định tích hợp tính năng thanh toán crypto trên Twitter có được thực hiện trong thời gian tới hay không, nhưng đây có lẽ là tin mừng đối với cộng đồng crypto. Nếu điều này trở thành sự thực, việc ứng dụng tiền điện tử sẽ ngày càng được mở rộng trên toàn cầu và mang lại nhiều thuận tiện cho người dùng.

0
0
icon0
iconicon