Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Elon Musk ra giá 8 USD/tháng cho tích xanh trên Twitter

Elon Musk xác nhận kế hoạch xác minh tài khoản người dùng trên Twitter với 8 USD/tháng. Người sở hữu tích xanh sẽ có thêm nhiều đặc quyền khác. 
Avatar
immihu.web3
Published Nov 02 2022
Updated Nov 04 2022
3 min read
thumbnail

Elon Musk xác nhận kế hoạch xác minh tài khoản người dùng trên Twitter với 8 USD/tháng. Người sở hữu tích xanh sẽ có thêm nhiều đặc quyền khác. 

Theo thông báo chính thức trên Twitter, Elon Musk đưa ra mức phí 8 USD/tháng cho tích xanh hay còn gọi là Twitter Blue. Tích xanh trên Twitter được xem là bằng chứng xác minh thân phận của người sở hữu tài khoản Twitter. Điều này giúp làm tăng uy tín của tài khoản đó với cộng đồng. 

“Mô hình hiện tại của Twitter đang áp dụng lên những người có và không có tích xanh thật nhảm nhí”, Elon Musk cho biết. 

Ngoài ra, ông cho biết người đăng ký tích xanh sẽ được ưu tiên trong phản hồi, đề cập, tìm kiếm, hạn chế quảng cáo và đăng các tệp tin dài… Đồng thời, Elon Musk cho biết việc này sẽ giúp Twitter có nguồn kinh phí để thưởng cho những nhà sáng tạo nội dung (content creator). 

coin98
Elon Musk đưa ra giá 8 USD cho tích xanh Twitter

Tuy nhiên, sự thay đổi này vấp phải một số chỉ trích về vấn đề lừa đảo. Tài khoản @elrubius lo ngại nhiều người sẽ trả 8 USD để xác minh sau đó thay đổi tên hiển thị và ảnh đại diện của những người nổi tiếng để lừa đảo người khác. 

Ngày 31/10, Elon Musk đã hé lộ về việc hệ thống xác minh sẽ được sửa đổi. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng 20 USD/tháng là quá nhiều cho một tích xanh. 

Sau khi được trả giá, Elon Musk cuối cùng chốt hạ giá 8 USD. Ông cho biết “chúng tôi bằng cách nào đó phải tạo nên nguồn thu nhập”. 

Như MarginATM đã đưa tin (tại đây), tối ngày 27/10, Twitter và Elon Musk chính thức kết thúc thỏa thuận mua lại nền tảng với giá 44 tỷ USD. Sau khi sở hữu gã khổng lồ truyền thông xã hội, Musk thực hiện một loạt thay đổi quan trọng.

RELEVANT SERIES