Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Elon Musk tiết lộ Tesla sở hữu khoảng 42 nghìn Bitcoin

Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, đã ám chỉ Tesla sở hữu 42 nghìn Bitcoin sau khi tiết lộ rằng giá trị thị trường hợp lý của lượng Bitcoin nắm giữ của họ.
Avatar
Khải Hoàn
Published Jul 29 2021
Updated Apr 08 2024
3 min read
thumbnail

Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, đã ám chỉ Tesla sở hữu bao nhiêu Bitcoin sau khi tiết lộ rằng giá trị thị trường hợp lý của lượng Bitcoin nắm giữ của họ là 1.47 tỷ USD tính đến ngày 30/6.

Tesla đang nắm giữ khoảng 42 nghìn Bitcoin

Giám đốc điều hành của Tesla - Elon Musk, đã bình luận về số lượng Bitcoin mà công ty ô tô điện của ông sở hữu theo một phép tính sơ bộ do cổ đông Tesla - Dave Lee cung cấp trên Twitter.

Trong tính toán của mình, Lee đã sử dụng 1.47 tỷ USD làm giá trị thị trường hợp lý của toàn bộ số Bitcoin nắm giữ của Tesla như được thể hiện trong Biểu mẫu 10-Q của công ty được đệ trình lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Tesla đã viết:

“Kể từ ngày 30 tháng 6 năm 2021, giá trị ghi sổ của tài sản kỹ thuật số mà chúng tôi nắm giữ là 1.31 tỷ USD , phản ánh mức suy giảm tích lũy là 50 triệu USD . Giá trị thị trường hợp lý của các tài sản kỹ thuật số như vậy được nắm giữ tại thời điểm ngày 30 tháng 6 năm 2021 là 1,47 tỷ USD .”

Lee cũng sử dụng giá bitcoin đóng cửa vào ngày 30 tháng 6, là khoảng 35.040 USD. Vào ngày đó, mức cao nhất của giá BTC là $35,189 USD và mức thấp là 34,155. Từ đó, ông ước tính cho thấy Tesla đang nắm giữ 42,069 BTC. Sau đó, Elon Musk đã phản hồi:

"Chúng tôi không có nhiều Bitcoin như vậy, nhưng con số đó là gần đúng.”

Tesla đã mua số Bitcoin trị giá 1.5 tỷ USD trong quý đầu tiên. Công ty cũng bắt đầu chấp nhận tiền điện tử như một phương tiện thanh toán vào tháng 3 nhưng đã dừng lại vào tháng 5 với lý do lo ngại về môi trường. Tuy nhiên, Musk cho biết tại một sự kiện “The B Word” gần đây rằng Tesla có thể sẽ tiếp tục chấp nhận Bitcoin.

advertising

Tesla lỗ 23 triệu USD vì Bitcoin trong Quý 2

Vào cuối quý 2, công ty đã báo cáo lượng Bitcoin nắm giữ trị giá 1.311 tỷ USD sau khi bị suy giảm. Trước đó,vào tháng 4, trị giá Bitcoin của công ty từng lên đến mức 2.5 tỷ đô la. Không chỉ Tesla sở hữu Bitcoin mà Musk còn tiết lộ trong sự kiện B Word rằng cá nhân ông và công ty SpaceX cũng có nắm giữ BTC.

Như MarginATM đã đưa tin, mới đây trong báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh Quý 2, công ty Tesla đã ghi nhận mức tăng 98% đối với tổng doanh so với cùng kỳ năm trước trong quý 2, tăng từ 6 tỷ USD vào năm 2020 lên 11.9 tỷ đô la. Tuy nhiên thì công ty này lại phải gánh chịu khoản lỗ lên đến 23 triệu đô la do việc Bitcoin điều chỉnh từ đợt khủng hoảng vào tháng 5.

tesla sở hữu bitcoin 1
Tesla lỗ 23 triệu USD vì Bitcoin

Theo danh sách các công ty dự trữ Bitcoin trong ngân quỹ, công ty đại chúng duy nhất sở hữu nhiều Bitcoin hơn Tesla là Microstrategy. Được dẫn dắt bởi người ủng hộ BTC nhiệt thành - Michael Saylor, Microstrategy đã biến việc tích lũy BTC trở thành  một trong những mục tiêu chính của mình. Công ty hiện đang sở hữu khoảng 105,085 Bitcoin.

Đọc thêm: Thu nhập 1 tỷ USD trong quý 2 nhưng Tesla lại LỖ nặng vì Bitcoin

RELEVANT SERIES