Sự kiện hot nhất hôm nay - Hội nghị B-Word

Hội nghị B-Word được nhiều người chờ đợi đã diễn ra vào 1 giờ sáng hôm nay với sự tham gia của những nhân vật nổi tiếng trong giới đầu tư crypto là Giám đốc điều hành Tesla – Elon Musk, Giám đốc điều hành Twitter - Jack Dorsey, người đứng đầu quỹ đầu tư Ark Invest - Cathie Wood và người điều hành Steve Lee từ Square Crypto. Cuộc hội nghị kéo dài một tiếng đồng hồ nhưng đã có rất nhiều chia sẻ giá trị đến từ các KOLs về Bitcoin nói riêng và thị trường tiền điện tử nói chung.

Hội nghị B-Word

Những điểm nóng cần chú ý tại Hội nghị

Elon Musk xác nhận nắm giữ BTC, ETH, DOGE và chưa bán đồng nào

Mở đầu câu chuyện Elon Musk khẳng định ngay ông là một người ủng hộ Bitcoin. Như để chứng minh thêm điều đó thì chiếc áo hôm nay ông mặc với chủ đề Sự tiến hóa của tiền tệ với bậc cao nhất là hình ảnh Bitcoin. Tiếp đến khi chia sẻ về danh mục bản thân, ông xác nhận chỉ đang nắm giữ 2 mã cổ phiếu là của Tesla và Space X, còn tiền điện tử thì 3 đồng đó là Bitcoin, Ethereum và Dogecoin. Ông dành sự ưu ái nhiều nhất cho Bitcoin với tỷ lệ nắm giữ vượt trội so với 2 đồng tiền còn lại.

“Giữa BTC, ETH và DOGE, tôi hiện đang sở hữu Bitcoin nhiều nhất, nếu nó xuống giá, tôi sẽ mất tiền. Do đó, tôi có thể gây ảnh hưởng để pump giá, nhưng sẽ không làm điều ngược lại khiến giá dump.”

Nói về Dogecoin và lý do tại sao ông ấy ủng hộ nó thì ông nói rằng bản thân là người yêu chó và meme. Tiếp đến khi nói đến việc Bitcoin xuất hiện trên Bảng cân đối kế toán của các công ty của mình thì Musk thừa nhận cả Tesla lẫn SpaceX đều sở hữu BTC và tất cả đều chưa bán một đồng nào. Tuy nhiên, ông không tiết lộ số tiền chính xác mà bản thân cũng như SpaceX đang nắm giữ.

“Tôi sở hữu Bitcoin, Tesla sở hữu Bitcoin và cả SpaceX cũng sở hữu Bitcoin. Tất cả chúng tôi đều không bán bất kỳ Bitcoin nào."

Vấn đề môi trường khi khai thác Bitcoin

Khi được hỏi về kế hoạch của Tesla trong việc chấp nhận Bitcoin như một khoản thanh toán trong tương lai gần, Musk nói:

“Có vẻ như bitcoin đang chuyển hướng nhiều hơn sang năng lượng tái tạo. Có thể xảy ra xu hướng hơn 50% năng lượng tái tạo sẽ được sử dụng. Trong trường hợp đó, Tesla rất có thể sẽ tiếp tục chấp nhận Bitcoin.”

Giám đốc điều hành Tesla đã ám chỉ rằng ngành công nghiệp tiền điện tử đang trên đường hướng tới tương lai xanh hơn và nếu xác nhận trên mốc 50% sử dụng năng lượng tái tạo có lẽ Tesla sẽ quay lại chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin. Ông cho biết sứ mệnh của Tesla là tăng tốc năng lượng bền vững do đó Bitcoin cũng phải đáp ứng được điều này.

 công nghiệp Crypto
Hướng đến tương lai xanh trong nền công nghiệp Crypto

Nhà đầu tư Cathie Wood cũng bày tỏ sự đồng tình của mình dành cho Bitcoin:

“Bitcoin sẽ thân thiện với môi trường hơn khai thác vàng hoặc hệ thống tài chính truyền thống.”

Jack Dorsey hy vọng Bitcoin có thể tạo ra hòa bình thế giới

Giám đốc điều hành Twitter và Square cũng đã bày tỏ nhiều hy vọng cho tiền điện tử lớn nhất và tin rằng nó có thể giúp khắc phục mọi thứ ở mức cơ bản. Ông phát biểu trong hội nghị:

“Hy vọng của tôi là Bitcoin giúp tạo ra hòa bình thế giới. Nghe có vẻ hơi nực cười nhưng nó có thể khắc phục được ở mức cơ bản và sau đó cải thiện. Đó là về lâu dài nhưng hy vọng của tôi hướng đến chắc chắn là hòa bình.”

Dorsey nói thêm rằng một trong những lý do chính mà ông ấy yêu thích tiền điện tử là vì cộng đồng lớn mạnh của nó. Giám đốc điều hành của Twitter cho biết nó khiến ông nhớ đến Internet thuở sơ khai.

“Điều truyền cảm hứng cho tôi nhất là cộng đồng ủng hộ Bitcoin. Nó làm tôi nhớ đến Internet sơ khai.”

Dorsey là một người hâm mộ Bitcoin lâu năm. Công ty thanh toán Square của ông ấy đã mua 8,027 Bitcoin trong năm qua (giá hiện tại là 254 triệu đô la). Và Dorsey đã từng nói rằng có thể sẽ bỏ tất cả các công việc khác để tập trung toàn thời gian vào Bitcoin nếu ông cảm thấy các dự án kinh doanh khác của mình không còn cần đến ông ấy nữa.

Square đang triển khai phát triển ví cứng

Như MarginATM đã đưa tin, công ty thanh toán Square của Jack Dorsey đang triển khai nghiên cứu ví phần cứng. Đây là ví phi lưu ký, hoạt động giống như một ổ đĩa flash dành riêng cho tiền điện tử. Họ duy trì bảo mật bằng cách cho phép mọi người lưu trữ khóa cá nhân (private key) ngoại tuyến.

Ông khẳng định lại trong Hội nghị rằng mọi thứ tạo ra cho ví Bitcoin từ phần cứng đến phần mềm sẽ là mã nguồn mở và hoàn toàn minh bạch. Elon Musk cũng bày tỏ quan điểm hoàn toàn ủng hộ ví phi tập trung, ông cho rằng mọi người cần phải giữ các khóa riêng của họ hơn là phụ thuộc vào ngân hàng hay công ty tư nhân.

Bên cạnh đó, Musk cũng yêu cầu Dorsey cho phép các nhà quảng cáo thanh toán cho Twitter bằng Bitcoin và điều này hoàn toàn có thể xảy ra trong tương lai gần.

Bitcoin là hàng rào chống lạm phát, giảm phát

Tại hội nghị, Cathie Wood cho rằng Bitcoin hoạt động như một hàng rào chống lại lạm phát và giảm phát. Bà cũng thừa nhận BTC là công cụ trao đổi nhanh trên toàn thế giới. Bitcoin có thể to như hệ thống tiền tệ nước Mỹ và thay đổi hoàn toàn thế giới.

Đồng ý kiến với bà, Elon Musk cũng than phiền việc lãi suất tiền gửi ngân hàng hiện nay đang tụt dốc thê thảm. Ông nói

“Số dư ngân hàng của Tesla ở Châu Âu có lãi suất âm. Bạn trả tiền cho ngân hàng để giữ tiền của bạn nhưng lãi suất như vậy. Điều này thật điên rồ!”

Có thể thấy cả Cathie Wood và Elon Musk đều ngầm thừa nhận hiện nay có lẽ là công cụ tốt nhất để phòng ngừa lạm phát trong bối cảnh cung tiền đổ vào thị trường tăng cao.

Tổng kết

Vậy là Hội nghị B-Word được nhiều người trông đợi cũng đã kết thúc. Hội nghị cũng đã phần nào tác động tích cực đến giá của các đồng coin trên thị trường crypto. Cụ thể, giá Bitcoin đã tăng vọt lên mức $32,800 trong thời gian diễn ra hội nghị và giảm dần sau đó, hiện giá đang dao động quanh mức $31,800 tại thời điểm viết bài. Những đồng coin khác như ETH và DOGE cũng có xu hướng tương tự.

Tuy Hội nghị lần này không tác động nhiều đến giá cả thị trường nhưng cũng đã giúp cộng đồng biết thêm nhiều về suy nghĩ hiện tại của các KOLs. Cũng như những nhận xét tích cực đến từ Elon Musk, Jack Dorsey hay Cathie Wood đã làm nhà đầu tư yên lòng đôi chút giữa lúc thị trường điều chỉnh.

Đọc thêm: Cathie Wood bắt đáy Bitcoin

Cùng theo dõi và tham gia thêm các kênh của MarginATM để cập nhập thêm thông tin nhé! Hứa hẹn mang đến nhiều thông tin bổ ích cho các bạn.

#Bitcoin #ElonMusk #Tesla #JackDorsey