Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Eqonex đóng cửa sàn giao dịch crypto sau 2 năm hoạt động

Công ty đầu tư tài sản kỹ thuật số Eqonex được niêm yết trên sàn Nasdaq đã thông báo rằng họ sẽ đóng sàn giao dịch crypto vào ngày 22/8 sắp tới sau 2 năm hoạt động.
Avatar
kaylin
Published Aug 16 2022
Updated Jan 15 2024
3 min read
thumbnail

Công ty đầu tư tài sản kỹ thuật số Eqonex được niêm yết trên sàn Nasdaq đã thông báo rằng họ sẽ đóng sàn giao dịch crypto vào ngày 22/8 sắp tới sau 2 năm hoạt động.

Theo thông báo vào ngày 15/8, Eqonex cho biết họ sẽ đóng cửa sàn giao dịch crypto của mình vào ngày 22/8 sắp tới. Tuy nhiên, người dùng có thể rút tiền cho đến ngày 14/9. 

Công ty cho biết việc đóng cửa là một phần nỗ lực nhằm tối ưu hóa các hoạt động kinh doanh của công ty, tập trung vào việc cung cấp dịch vụ quản lý tài sản và lưu ký tại Digivault tiềm năng. Qua đó, công ty sẽ tăng trưởng về doanh thu và bền vững về mặt tài chính trong dài hạn.

“Đóng cửa sàn giao dịch sẽ đơn giản hóa đáng kể hoạt động kinh doanh của chúng tôi như thu hẹp trọng tâm và giải phóng các nguồn lực. Điều này cho phép chúng tôi theo đuổi các phân khúc thị trường có tiềm năng nhất.” Jonathan Farnell - CEO Eqonex cho biết.

Theo đó, Eqonex cho rằng sàn giao dịch crypto không đem lại lợi nhuận cho công ty trong ngắn và trung hạn. Mà chi phí để vận hành trong thời kỳ thị trường suy thoái kéo dài là khá lớn. Vì thế, Eqonex quyết định thu hẹp một phần hoạt động của công ty.

thông báo của eqonex
Eqonex đóng cửa sàn giao dịch crypto sau 2 năm hoạt động.

Token EQO của sàn Eqonex buộc phải ngừng giao dịch ngay lập tức “như một phần của sự thay đổi chiến lược”. Eqonex nói thêm rằng họ sẽ chuyển hoạt động kinh doanh chính và một số quản lý cấp cao của công ty từ Hồng Kông sang Anh.

Đọc thêm: BitGo kiện Galaxy Digital đòi khoản bồi thường 100 triệu USD

Vào cuối năm 2021, hội đồng quản trị của Eqonex cho biết họ đã thảo luận về khả năng "sáp nhập hoặc tiếp quản" nếu thị trường crypto có nhiều biến động hoặc đi vào suy thoái. 

Vào tháng 3, Bifinity - công ty liên kết thanh toán của Binance cho biết họ sẽ cung cấp khoản vay chuyển đổi trị giá 36 triệu USD cho Eqonex trong nỗ lực mở rộng các sản phẩm của công ty, tập trung vào các dịch vụ lưu ký kỹ thuật số tại Digivault.

Đọc thêm: CFTC đề xuất thành lập văn phòng bảo vệ nhà đầu tư crypto

RELEVANT SERIES