Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Tin tức 09/02: Từ khóa ERC404 bùng nổ, Jupiter có thể ra mắt PFP NFT

Tin hot 09/02: Từ khóa ERC404 bất ngờ dậy sóng trên X; Optimism tạm ngừng rút ETH vào tuần tới để kiểm tra hệ thống; Jupiter có khả năng ra mắt PFP NFT.
Amber avatar
Khang Kỳ
3 min read
Published Feb 09 2024
Updated Feb 10 2024
Amber media

Từ khóa "ERC404" dậy sóng

Từ đầu tháng 02/2024, từ khóa ERC404 bất ngờ xuất hiện với hàng loạt dự án lạ có mức tăng trưởng lên đến hơn 30 lần.

ERC404 đề cập đến chuẩn token mới, kết hợp giữa fungible token và non-fungible token (NFT). Cụ thể, NFT có thể được phân mảnh, người dùng sẽ sở hữu NFT khi sở hữu tất cả các mảnh, thậm chí chỉ thiếu một cũng không được.

Nhánh nghiên cứu của Binance là Binance Research cũng bắt đầu chú ý đến mảng này khi viết bài giải thích ngắn gọn ERC404 là gì trên X (trước đây là Twitter). Trong đó có đề cập đến dự án thuộc chuẩn này là Pandora hiện đang có mức tăng trưởng hơn 30 lần.

advertising

Một số dự án ERC404 nổi bật hiện có gồm Anon, DeFrogs, Pandora, Fractional Wonder, EGGX_ERC404. Tuy nhiên, tiêu chuẩn token ERC-404 chỉ đang được thử nghiệm và chưa được audit (kiểm toán, kiểm tra bảo mật). Vì vậy, người dùng nên lưu ý những vấn đề bảo mật liên quan tới chuẩn ERC404.

Optimism tạm ngừng rút ETH vào tuần tới để kiểm tra hệ thống

Layer 2 nổi tiếng của Ethereum là Optimism sẽ tạm dừng rút ETH vào ngày 15/02 sắp tới để kiểm tra hệ thống ứng phó sự cố đã được nâng cấp.

Theo thông báo trên Discord, việc rút ETH từ Optimism sang Ethereum sẽ bị tạm dừng trong thời gian này. Ở chiều ngược lại, tức tiền gửi từ Ethereum đến Optimism và các giao dịch thông thường trên Optimism sẽ không bị ảnh hưởng.

optimism layer 2
Optimism ngừng rút ETH vào ngày 15/02 để kiểm tra hệ thống

Theo OP Labs, đợt nâng cấp này không chỉ củng cố các chuỗi riêng lẻ, mà còn tận dụng trí thông minh bảo mật chung của toàn bộ Superchain.

Jupiter có khả năng ra mắt PFP NFT

Trong một tweet nói về Jupiter, có người dùng bày tỏ mong muốn có một bộ NFT PFP của riêng dự án. Founder của Jupiter cho rằng đây là ý tưởng thú vị.

Cụ thể, ý tưởng này là những ai đang sở hữu trên 5,000 token JUP sẽ được mint miễn phí NFT. Điều này sắp tới sẽ được DAO của Jupiter xem xét.

Jupiter là dự án Aggregator trên Solana, giúp người dùng swap token với giá tốt. Việc ra mắt token JUP cách đây không lâu được cho là một trong những sự kiện ra mắt token lớn nhất lịch sử Solana.

**Không phải lời khuyên tài chính.