Ethereum sẽ nâng cấp Altair trong tháng 10

Kế hoạch chuyển đổi mạng Ethereum thành mô hình Proof-of-Stake đã được đưa ra từ lâu và có thể sắp sửa hoàn thành khi các nhà phát triển đã lên lịch nâng cấp Altair trong thời gian gần. Altair, được mô tả là bản nâng cấp mainnet đầu tiên cho Beacon Chain. Theo nhà nghiên cứu Danny Ryan của Ethereum Foundation cho biết kế hoạch này sẽ diễn ra vào kỷ nguyên 74240, tức là khoảng ngày 27 tháng 10 năm nay. Vào ngày 28 tháng 9, đội ngũ phát triển Ethereum đã đưa ra thông báo này trên Twitter:

Nhà nghiên cứu Ryan cũng đã đã mô tả cụ thể về quá trình nâng cấp kỹ thuật này:

“Bản nâng cấp này mang lại sự hỗ trợ quan trọng trong việc khắc phục một số vấn đề với các biện pháp cải thiện tính xác thực và nâng cấp các thông số tính toán thưởng/phạt theo EIP-2982. EIP-2982 đưa ra các thông số này để đảm bảo rằng giao thức Proof-of-Stake sẽ được bảo mật về mặt tính toán."

Ethereum sẽ nâng cấp Altair sẽ diễn ra trong tháng 10 tới

Những kế hoạch khác của Ethereum đang trong quá trình hoàn thiện

Bản cập nhật Hard fork của Ethereum ở London đã được hoàn thiện vào ngày 5 tháng 8, mở ra những cải tiến trong thông số EIP 1559 rất được mong đợi. Những người ủng hộ quá trình này cho rằng EIP-1559 góp phần giúp ETH ngày càng giảm vì nó liên quan đến việc đốt phí cơ sở. Do đó sẽ làm giảm nguồn cung được lưu hành của ETH.

Bản cập nhật Hard fork của Ethereum ở London sắp sửa được hoàn thiện

Joseph Lubin, người đồng sáng lập Ethereum trước khi chuyển sang ConsenSys, cho biết đội ngũ phát triển đang đưa ETH đi đúng hướng để trở thành “ultrasound money”. Khái niệm tiền “ultrasound” đã được phổ biến bởi cộng đồng Bitcoin (BTC) và nó đề cập đến một tài sản mà giá trị không dễ bị giảm giá mạnh.

Trong khi những kế hoạch nâng cấp đang dần hoàn thiện thì ngược lại giá ETH đã ghi nhận sự giảm mạnh vào thứ ba ngày 28 tháng 9, do một đợt bán tháo diễn ra cùng với các tài sản rủi ro khác, bao gồm cả cổ phiếu. Có lẽ lý do dẫn đến sự sụt giảm về giá này là bởi những tin tức xấu về vấn đề pháp lý đối với tiền điện tử.

Tại thời điểm viết bài, giá ETH đã tăng nhẹ và giữ mức 2,863 USD

Gần đây nhất đó là cú sét đàn áp crypto của Trung Quốc khiến thị trường biến động mạnh mẽ. Sự kiện đó đã khiến giá Bitcoin lao dốc không phanh và ETH cũng không là ngoại lệ. Giá ETH được giao dịch lần gần đây nhất là ở mức 2,822 USD đã giảm 6.5% trong ngày. Tại thời điểm viết bài, giá ETH đã tăng nhẹ và giữ mức 2,863 USD.

Tổng kết

Trước tình hình biến động của thị trường crypto, các nhà phát triển Ethereum đã đưa ra kế hoạch triển khai Altair, bản nâng cấp đầu tiên cho mainnet Beacon Chain của Ethereum 2.0 vào tháng 10 đến. Đây là một tín hiệu tích cực đối với ETH khi loại tiền điện tử này đang trải qua đợt biến động về giá do các tin xấu diễn ra kéo theo sự sụt giảm chung của thị trường. Có lẽ sau khi hoàn thiện quá trình nâng cấp, ETH sẽ ngày càng khẳng định được vị thế vững chắc trong không gian crypto và có khả năng phục hồi về giá.

Đọc thêm: Cardano được rót vốn 100 triệu USD để phát triển DeFi

Hãy theo dõi chuyên mục Tin tức Crypto của MarginATM để cập nhật các tin tức mới nhất về blockchain và thị trường tiền điện tử nhé!

#ethereum #ETH