Sau sự ra mắt hợp đồng thông minh, có lẽ phát triển hệ sinh thái DeFi lớn mạnh của riêng mình sẽ là mục tiêu quan trọng tiếp theo của Cardano.

Cardano nhận được khoản tài trợ 100 triệu USD

EMURGO là một công ty giải pháp blockchain và đồng thời cũng là chi nhánh thương mại của Cardano Foundation. Trong một thông báo tại hội nghị Cardano 2021 diễn ra vào ngày 26 tháng 9, EMURGO đã tuyên bố sẽ mạnh tay chi ra 100 triệu USD cho việc đầu tư vào hệ sinh thái DeFi non trẻ của Cardano để gia tăng sự chấp nhận cũng như mức độ sử dụng của người dùng. Động thái này của EMURGO có lẽ sẽ góp phần thúc đẩy cho sự phát triển và tăng trưởng mạnh mẽ của nền tảng này.

Một ngày sau hội nghị, EMURGO chính thức đăng bài thông báo lên trang cá nhân của mình:

“EMURGO sẽ đầu tư 100 triệu USD vào hệ sinh thái Cardano để tăng tốc độ phát triển DeFi, các giải pháp NFT và giáo dục blockchain.”

Mặc dù hiện tại các giải pháp NFT đã có mặt và hoạt động trên blockchain của Cardano, nhưng để xây dựng DeFi trên nền tảng này sẽ mất nhiều thời gian hơn vì nhà phát triển cần thiết lập và thử nghiệm các giao thức một cách cẩn thận trước khi triển khai cho người dùng. Khoản đầu tư 100 triệu USD từ EMURGO được kỳ vọng sẽ giúp Cardano phát triển mạnh mẽ hơn và có vị trí vững chắc để cạnh tranh với các gương mặt tiêu biểu như Ethereum, Solana hay Binance Smart Chain trong thị trường DeFi “màu mỡ”.

EMURGO tập trung đầu tư vào Cardano

Trong Hội nghị thượng đỉnh Cardano 2021 vừa qua, CEO Ken Kodama của EMURGO cũng tiết lộ một số khoản đầu tư đã được rót vào các dự án đang và sẽ triển khai trên Cardano. Ông cho biết thêm, để thúc đẩy sự phát triển trên nền tảng blockchain, công ty của ông cũng đã tham gia các vòng đầu tư seed phrase của các dự án này.

CEO EMURGO cho biết đã đầu tư vào các dự án tập trung vào Cardano

Trong đó có thể kể đến Adanian, một vườn ươm công nghệ có trụ sở tại Châu Phi, tập trung vào các công ty khởi nghiệp xây dựng trên Cardano. Hay Milkomeda, một dự án sidechain dcSpark làm cầu nối giữa Cardano và các giao thức blockchain Layer 1 cũng được EMURGO rót vốn đầu tư.

Tổng kết

Cardano đã và đang không ngừng phát triển hệ sinh thái của chính mình. Sau sự ra mắt thành công của hợp đồng thông minh, ta hoàn toàn có thể trông chờ vào hệ sinh thái DeFi của Cardano. Mặc dù ở thị trường DeFi đầy tiềm năng này, các hoạt động hiện diễn ra sôi nổi trên blockchain thuộc về các gương mặt “kỳ cựu” như Ethereum, Solana, Binance Smart Chain và những cái tên nổi bật khác nhưng nhìn vào tốc độ phát triển hiện tại, Cardano được kỳ vọng sẽ trở thành một đối thủ mà các nền tảng khác phải dè chừng.

Đọc thêm: Indonesia không áp đặt lệnh cấm crypto hoàn toàn

Hãy theo dõi chuyên mục Tin tức Crypto của MarginATM để cập nhật các tin tức mới nhất về blockchain và thị trường tiền điện tử nhé!

#Cardano #ADA #Defi