Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Ethereum 2.0 triển khai Testnet The Merge vào tháng 6

Ropsten, mạng Ethereum Testnet sẽ tiến hành tích hợp The Merge vào 8/6. Đây được xem là sự chuẩn bị cuối cùng để nâng cấp Ethereum lên 2.0 với cơ chế đồng thuận PoS.
Avatar
immihu.web3
Published May 18 2022
Updated Sep 19 2022
3 min read
thumbnail

Ropsten, mạng Ethereum Testnet sẽ tiến hành tích hợp The Merge vào 8/6. Đây được xem là sự chuẩn bị cuối cùng để nâng cấp Ethereum lên 2.0 với cơ chế đồng thuận Proof-of-stake.

Parithosh Jayanthi, thành viên tại Ethereum Foundation đã update yêu cầu hợp nhất (Merge) trên Github vào hôm qua, cho thấy việc thay đổi đã được chuẩn bị sẵn sàng.  

Ropsten là bản sao tốt nhất của Ethereum Mainnet khi có cấu trúng mạng lưới giống nhau. Điều này cho phép nhà phát triển (dev) triển khai các thử nghiệm giống với thực tế nhất. 

Ropsten testnet Merge sẽ kết hợp mạng lưới proof-of-work với nền tảng mới sử dụng cơ chế đồng thuận Proof-of-stake vào 30/5 và dự kiến hoàn thành vào 8/6. Thử nghiệm này sẽ mô phỏng lại điều gì sẽ xảy ra khi sự kiện Merge thật sự giữa Ethereum và Beacon Chain diễn ra. 

Cộng đồng Dev trên Ethereum đang có những phản ứng tích cực khi thông tin này được công bố. 

“Ropsten testnet sẽ tiến hành “merged” vào 8/6! Merging Ropsten sẽ là cột mốc quan trọng dẫn tới sự kiện Ethereum Mainnet Merge cuối năm nay” Preston Van Loon, Ethereum core dev tại Prysmatic Labs cho biết.

Các mạng lưới testnet tiến hành merging sẽ là giai đoạn cuối cùng trước khi diễn ra trên Ethereum Mainnet. 

“Tôi tin rằng sẽ có 3 mạng lưới testnet sẽ trải qua sự chuyển đổi và nếu thành công thì mainet sẽ được thực hiện trong thời gian ngắn sắp tới” Anthony Sassano, co-founder của EthHub cho biết. 

Kể từ khi mạng lưới Ethereum triển khai testnet Kiln vào tháng 3, tiến hành thử nghiệm việc hợp nhất trên đây cũng như các lần shadow fork trong tháng 4. Cộng đồng tiền mã hóa đã hy vọng sự kiện The Merge sẽ có thể diễn ra đúng như lịch trình vào giữa năm 2022.

Roadmap của Ethereum 2.0 (Nguồn: Coin98.net)

Tuy nhiên, nhà phát triển Tim Beiko, đại diện cho Ethereum Foundation tuyên bố The Merge chỉ có thể diễn ra sớm nhất trong quý 3 và cũng chưa chắc vì có thể gặp thêm trục trặc. Điều này gây ra thất vọng trong cộng đồng cũng như lo lắng về việc trễ tiến độ nâng cấp Ethereum 2.0.

Tuy nhiên, việc triển khai The Merge lên Ropsten vào tháng 6 cho thấy Ethereum vẫn đang đi đúng lộ trình nâng cắp. 

The Merge là sự kiện tích hợp Ethereum hiện tại (sử dụng Proof-of-work) với Ethereum 2.0 hay Beacon Chain (sử dụng Proof-of-stake) đang được xây dựng. Đây là một cột mộc lịch sử không chỉ với Ethereum mà còn với thị trường tiền điện tử khi việc thay đổi này sẽ giải quyết vấn đề mở rộng cũng như giảm thiểu tác động tới môi trường của hoạt động đào coin. 

Đọc thêm: Meta đăng ký nhãn hiệu nền tảng thanh toán tiền điện tử "Meta Pay"

RELEVANT SERIES