thumbnail

Vào ngày 13/5, gã “khổng lồ” Meta (Facebook) đã nộp 5 đơn đăng ký nhãn hiệu tại Hoa Kỳ. Điều này gợi ý việc công ty này chuẩn bị triển khai một nền tảng thanh toán hỗ trợ tiền điện tử trong thời gian sắp tới. 

Theo hồ sơ gửi cho USPTO, Văn phòng Bằng sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ vào 13/5, Meta nộp 5 đơn đăng ký nhãn hiệu sử dụng cho nền tảng Meta Pay. Nhãn hiệu sẽ được sử dụng cho “dịch vụ mạng lưới xã hội trực tuyến dành cho nhà đầu tư cho phép đầu tư tài chính và giao dịch tiền kỹ thuật số, tiền ảo, tiền điện tử, tài sản kỹ thuật số và blockchain…”

Trong tháng 3, Meta đã đăng ký 8 nhãn hiệu với USPTO liên quan đến lĩnh vực Metaverse và công nghệ blockchain. Vào 9/5, CEO Mark Zuckerberg cho biết công ty bắt đầu thử nghiệm ứng dụng NFT trên Instagram

Instagram ứng dụng NFT vào nền tảng

Các công ty khác như Air Force, New York Stock Exchange, Mastercard,… đều đăng ký những nhãn hiệu tương tự đánh dấu sự tham gia vào phát triển Metaverse và thị trường crypto

Từ khi thay đổi thương hiệu từ Facebook thành Meta vào tháng 10/2021, gã khổng lồ mạng xã hội đã có nhiều nỗ lực vươn tới người dùng crypto. Cũng vào tháng 5, Meta sẽ mở cửa hàng cung cấp các thiết bị sử dụng cho thực tế ảo tại San Fracisco Peninula. 

Đọc thêm: a16z tung ra quỹ 600 triệu USD đầu tư vào game Metaverse

0
0
icon0
iconicon