Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Facebook đã sẵn sàng ra mắt ví tiền kỹ thuật số Novi

Người đồng sáng lập Facebook Diem - David Marcus, hôm nay đã thông báo rằng Novi, ví tiền điện tửc lâu đời của Facebook đã sẵn sàng để đưa ra thị trường.
Avatar
Khải Hoàn
Published Aug 18 2021
Updated Jul 11 2023
4 min read
thumbnail

Ví tiền điện tử của Facebook đã sẵn sàng ra mắt thị trường

Người đồng sáng lập Facebook Diem - David Marcus, hôm nay đã thông báo rằng Novi, ví tiền điện tử lâu đời của Facebook đã sẵn sàng để đưa ra thị trường. Marcus cũng là giám đốc điều hành FB, người đã thúc đẩy công ty tiến tới việc kết hợp tiền kỹ thuật số.

Facebook sẽ ra mắt ví kỹ thuật số đầu tiên của mình - Novi

Theo một thông báo được gửi vào thứ Tư, Facebook sẽ ra mắt ví kỹ thuật số đầu tiên của mình, ví sẽ được tích hợp vào ứng dụng Facebook và ra mắt thị trường.

Theo Marcus, ví Novi đang được mệnh danh là một ví tiền kỹ thuật số có thể tương tác, cho phép mọi người và các doanh nghiệp nhỏ, chuyển tiền trong nước và quốc tế một cách nhanh chóng với giá cả phải chăng. Marcus cho biết thêm rằng gần như mọi tiểu bang ở Hoa Kỳ đã cấp giấy phép bảo đảm cho Novi và phê duyệt theo quy định.

Nền tảng Novi hứa hẹn cung cấp các khoản thanh toán cá nhân miễn phí cả trong nước và quốc tế cho bất kỳ ai sử dụng ví Novi. Facebook đang nỗ lực với mong muốn mọi người hướng tới các khoản thanh toán miễn phí thuận tiện hơn.

novi facebook
 Novi hứa hẹn cung cấp các khoản thanh toán cá nhân miễn phí 

Marcus tuyên bố rằng một khi nền tảng Novi có cơ sở người dùng đáng kể, họ sẽ bắt đầu cung cấp các khoản thanh toán với người bán cùng mức chi phí rẻ hơn cho các doanh nghiệp toàn cầu và vẫn tạo ra tỷ suất lợi nhuận. Kế hoạch sau đó là mở rộng và cung cấp nhiều dịch vụ tài chính khác nhau thông qua quan hệ đối tác với các đơn vị đã thành lập trong lĩnh vực này.

Tại sao Facebook chuyển hướng sang tiền điện tử?

Ví Novi ban đầu là có tên là Calibra. Dự án của Facebook bắt đầu với tên gọi Libra, một loại tiền kỹ thuật số có thể được gửi qua ví Calibra. Mục tiêu không phải là một stablecoin bắt chước giá của đồng USD mà sẽ tạo ra một loại tiền tệ toàn cầu mới. Vào tháng 4 năm 2020, Libra đã chuyển sang mục tiêu trở thành một stablecoin truyền thống. Thay vì là một loại tiền mới, nó sẽ trở thành một phiên bản được quản lý chặt chẽ hơn của USDC hoặc Tether. Tháng sau, Calibra đổi tên thành Novi và Libra cũng chuyển thành Diem.

facebook deem
Facebook dần tập trung nhiều hơn cho thị trường tiền điện tử

Marcus tiết lộ rằng trong vài năm qua, nhiều người đã hỏi tại sao Facebook lại quan tâm đến việc xây dựng Novi bằng stablecoin thay vì sử dụng tiền định danh. Một trong những lý lẽ mà Marcus thường nghe là Facebook có kế hoạch bí mật nào đó để kiếm tiền cho riêng mình. Marcus không hề bận tâm vì những ý kiến tiêu cực đó, ông cho rằng tuyên bố đó xuất phát từ những hiểu lầm về ngành công nghiệp này.

Marcus tiếp tục nói rằng trước tiên họ sẽ tập trung vào việc giải quyết nhu cầu của mọi người trên quy mô lớn và sau đó mới suy nghĩ đến việc duy trì công việc thông qua kiếm tiền. Marcus coi Facebook là một công ty đang yếu thế trong ngành crypto và việc cung cấp các khoản thanh toán miễn phí sẽ giúp họ đột phá.

Về lý do tại sao FB đang sử dụng stablecoin chứ không phải fiat, Marcus thực sự tin rằng stablecoin có cơ hội tạo ra một giao thức mở, có thể tương tác để kiếm tiền trên internet và thực sự thay đổi cuộc chơi cho mọi người và doanh nghiệp trên toàn thế giới.

Đọc thêm: Ngân hàng trung ương Hà Lan chỉ trích Binance hoạt động bất hợp pháp

RELEVANT SERIES