Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Nhà phát triển Farcaster huy động vốn từ Paradigm, trở thành kỳ lân công nghệ mới

Nhà phát triển của giao thức mạng xã hội phi tập trung Farcaster và Wrapcast vừa kết thúc gọi vốn do Paradigm dẫn đầu, nâng mức định giá của công ty lên trên 1 tỷ USD.
Avatar
Do Quyen
Published Mar 31 2024
Updated Mar 31 2024
2 min read
farcaster thành công huy động vốn

Merkle Manufactory, công ty đứng sau mạng xã hội Farcaster sắp hoàn thành vòng gọi vốn do quỹ đầu tư tiền điện tử Paradigm dẫn đầu. Theo báo cáo Bloomberg, vòng gọi vốn này sẽ đưa công ty trở thành dự án unicorn kỳ lân mới nhất của crypto (startup chưa niêm yết đạt định giá trên 1 tỷ USD).

Dẫn đầu vòng gọi vốn này là qũy đầu tư nổi tiếng Paradigm, có danh mục đầu tư vào nhiều dự án tiền điện tử lớn như Coinbase, Blur, dYdX, Composite...

Merkle Manufactory được đồng sáng lập vào năm 2020 bởi cựu giám đốc điều hành Coinbase Dan Romero và Varun Srinivasan. Flagship (dự án top đầu) của công ty là ứng dụng mạng xã hội web3 Warpcast, được xây dựng trên giao thức mạng xã hội phi tập trung Farcaster.

Farcaster, hoạt động trên Ethereum, OP Mainnet và Hubs - hệ thống máy chủ ngang hàng off-chain, đã thu hút hàng chục nghìn người dùng, bao gồm cả những nhân vật nổi tiếng trong lĩnh vực tiền điện tử. Người sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin, đã tích cực hoạt động trên mạng lưới này, đánh giá Farcaster tốt hơn so với X.

advertising

Hoạt động trên Farcaster đang gia tăng nhanh chóng. Số bài đăng và lượt phản hồi hàng ngày trên Farcaster gần như đã tăng gấp đôi trong tuần qua, đạt ATH - mức cao nhất từ trước đến nay.

Mức hoạt động này gia tăng nhờ tính năng Frames mới ra mắt. Người dùng đã thử nghiệm và muốn gắn bó lâu dài với Farcaster hơn. 

người dùng hoạt động hàng ngày của farcaster
Người dùng hoạt động hàng ngày của Farcaster. Nguồn: Dune Analytics

Đọc thêm: Lượng giao dịch hàng ngày trên Base đạt ATH với 2.27 triệu

RELEVANT SERIES