Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Farcaster thống trị trend SocialFi, lượng người dùng mới đạt ATH

Farcaster vẫn đang cho thấy mình là dự án SocialFi hàng đầu hiện tại khi lượng người dùng vẫn tăng liên tục và giữ vững vị trí đứng đầu, đằng sau là Lens Protocol và Friend.tech.
Avatar
Hunt
Published 6 days ago
Updated 6 days ago
4 min read
farcaster đạt ath

Dự án SocialFi Farcaster đang phát triển vô cùng mạnh với việc lượng người dùng duy nhất (Unique Users)* đạt con số 73,700 người trong ngày 01-07/07, đây cũng là ATH của dự án. Trong các ngày tương tự, Lens Protocol chỉ đạt được khoảng gần 8,000 profile mới được tạo.

*Unique users là dữ liệu được sử dụng để mô tả số lượng người dùng duy nhất truy cập vào một trang web, ứng dụng hoặc nền tảng trong một khoảng thời gian cụ thể. Mỗi người dùng chỉ được tính một lần, bất kể họ truy cập bao nhiêu lần.

người dùng hằng ngày farcaster
Lượng người dùng hàng ngày trên Farcaster. Nguồn: The Block

Sự gia tăng này đi kèm với các số liệu ấn tượng khác:

  • Nền tảng hiện có tổng cộng 62.58 triệu lượt đăng (casts).
  • 280,120 người dùng.
  • 3,050 trung tâm (hubs - tương tự như Group Facebook).
  • 190,540 địa chỉ kết nối.
  • Kích thước mạng là 142.83 GB.

Hiện tại, giao thức Farcaster đã tạo ra tổng doanh thu 611 ETH ( hơn 180,000 USD) và lượng doanh thu này đang tăng rất nhanh.

doanh thu farcaster
Doanh thu của Farcaster đang tăng trưởng liên tục. Nguồn: The Block
advertising

Sự gia tăng lượng người dùng này có thể là do thông báo của Founder Farcaster - Dan Romer công bố rằng họ đang phát triển một công cụ mới để cho phép thanh toán đăng ký tài khoản Farcaster bằng USDC thay vì trả bằng tiền mặt như trước. Đồng thời, tính năng này sẽ tích hợp thêm việc chuyển tiền trực tiếp đến Farcaster ID của người khác thay vì phải chuyển qua địa chỉ ví hoặc name service như trước.

Mặc dù lượng người dùng độc nhất gia tăng, nhưng số lượng người dùng hoạt động hàng ngày và số lượng đăng bài trung bình mỗi ngày lại giảm. Qua đó chúng ta có thể thấy rằng, người dùng mới đổ vào dự án là do sự tò mò và muốn khám phá dự án, nhưng lại không giữ chân được người dùng quá lâu.

hoạt động hàng ngày trên farcaster
Hoạt động hàng ngày trên Farcaster. Nguồn: The Block

Hoạt động đăng bài Farcaster cho thấy rằng các giờ cao điểm có nhiều người sử dụng Farcaster nhất là ở khung giờ Mỹ. Tuy nhiên, tỷ lệ này đang dần giảm đi và hoạt động ổn định trong nhiều khung giờ cho thấy rằng lượng người dùng toàn cầu đang phát triển nhanh chóng.

Nhà đầu tư VC Breck Stodghill của Haun Ventures cho biết, để Farcaster thành công, đội ngũ cần tiếp tục tập trung vào việc xây dựng các tính năng chất lượng và sản phẩm dễ sử dụng. Qua đó sẽ giữ chân người dùng ở lại trong thời gian dài thay vì phải liên tục tìm người dùng mới.

Farcaster là một giao thức mạng xã hội phi tập trung, xây dựng trên blockchain Ethereum. Nó cho phép người dùng tương tác giống như trên các mạng xã hội truyền thống, nhưng thêm vào đó là các lợi ích từ công nghệ blockchain như an ninh, và quyền sở hữu dữ liệu cá nhân.

Người dùng Farcaster bắt đầu bằng cách tạo tài khoản sử dụng địa chỉ Ethereum của họ. Mỗi tài khoản sẽ nhận một ID Farcaster duy nhất để định danh trong mạng lưới. Người dùng sau đó chọn tên người dùng, có thể là tên được cung cấp bởi Farcaster hoặc qua Ethereum Name Service (ENS).

Người dùng sẽ tham gia vào một hệ sinh thái tương tự như reddit, nơi sẽ có các hubs được tạo chỉ cho những chủ đề nhất định, tham gia và trò chuyện cũng như chia sẻ và tiếp nhận kiến thức.

vitalik sử dụng farcaster
Vitalik Buterin - Founder của Ethereum là một trong những người nổi tiếng sử dụng Farcaster rất nhiều

Ngoài tham gia vào Hubs, người dùng còn có thể tham gia các sự kiện airdrop trên Farcaster thông qua các Casts của dự án.

Đọc thêm: Meme liệu có phải là "thuốc phiện" đầu độc tương lai tiền điện tử?

RELEVANT SERIES