thumbnail

Theo sau Gucci, mới đây thương hiệu thời trang cao cấp Farfetch cho biết họ sẽ bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử vào cuối năm nay. Trong đó Bitcoin, Ethereum và một số đồng coin khác sẽ được áp dụng tại các cửa hàng của hãng.  

Farfetch ban đầu sẽ chấp nhận bảy loại tiền điện tử bao gồm Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và Binance Coin (BNB), trong số những loại tiền khác, được cho biết trong một bài đăng trên trang web của mình (tại đây).

FarFetch là một tập đoàn thời trang cao cấp của Anh-Bồ Đào Nha, được niêm yết trên sàn chứng khoán New York. Với hơn một thập kỷ tồn tại, công ty đã vươn ra toàn cầu và định giá hơn 3 tỷ USD.

Thông báo về việc chấp nhận thanh toán crypto của  Farfetch. 

Được biết, dịch vụ thanh toán bằng crypto của Farfetch sẽ được triển khai thông qua quan hệ đối tác với nhà cung cấp cơ sở hạ tầng thanh toán tiền điện tử Lunu. Cụ thể, Lunu cũng sẽ hỗ trợ các thiết bị để phục vụ cho quá trình thanh toán tại cửa hàng. Theo đó, người dùng sẽ phải quét mã QR trên ứng dụng điện thoại của mình.

Theo báo cáo, FarFetch sẽ bắt đầu với bảy loại tiền điện tử, bao gồm Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Binance Coin (BNB) và một số đồng coin khác.Tất cả khách hàng Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và Châu Âu sẽ có quyền truy cập vào tùy chọn thanh toán này vào cuối năm nay.

“Đây là một bước tiến quan trọng để thử nghiệm dịch vụ thanh toán mới. Chúng tôi rất vui khi được chia sẻ những cải tiến kỹ thuật và tùy chọn này đến với khách hàng trên thế giới." Phát biểu về sự phát triển này, nhà sáng lập kiêm Giám đốc Điều hành FarFetch, José Neves cho biết 

"Là một hãng thời trang nổi tiếng, chúng tôi liên tục đổi mới nhằm thúc đẩy vai trò là cầu nối cho các thương hiệu cao cấp với những công nghệ tân tiến. Từ đó có thể mang đến cho khách hàng của mình trên toàn cầu những sản phẩm và dịch vụ chất lượng." ông nhấn mạnh thêm. 

Ngoài ra, công ty cho biết quyết định chấp nhận tiền điện tử được đưa ra sau khi thử nghiệm hệ thống thanh toán Lunu tại các cửa hàng hàng đầu của Off-White ở Paris, Milan và London.

Mặc dù LVMH sở hữu 60% cổ phần của Off-white do New Guards Group điều hành công ty. Thực tế, New Guards Group có trụ sở tại Milan là một công ty con của FarFetch. Động thái mới đây cho thấy FarFetch đã bắt đầu tham gia và nhắm đến các dịch vụ tiền điện tử sau hàng loạt thương hiệu khác. Có thể kể đến như là Balenciaga, Continental Diamond, Tag Heuer và Gucci đã chấp nhận thanh toán crypto vào trước đó. 

Đặc biệt, sự kiện này diễn ra chưa đầy một ngày sau khi Deloitte phát hành một cuộc khảo sát cho thấy 75% thương gia tại Mỹ đang chuẩn bị chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử trong hai năm tới. Cuộc khảo sát cho thấy sự lạc quan của nhiều nhà đầu tư đối với lĩnh vực crypto.

0
0
icon0
iconicon