Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Tin tức 8/3: FED không có kế hoạch phát hành CBDC

Tin tức 8/3: FED không có kế hoạch phát hành CBDC; JPMorgan nói rằng kỳ vọng Bitcoin sánh ngang với vàng là không thực tế; Do Kwon sẽ bị dẫn độ về Hàn Quốc.
Amber avatar
Sammie
4 min read
Published Mar 08 2024
Updated Mar 08 2024
Amber media

FED không có kế hoạch phát hành CBDC

Trả lời điều trần trước Ủy ban Ngân hàng của Thượng viện Mỹ vào ngày 07/03, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ cho biết các nhà lập pháp FED không có kế hoạch tạo ra một đồng tiền số do ngân hàng trung ương phát hành (CBDC).

ông powell phát biểu
Ông Powell phát biểu trước ủy ban Thượng viện. Nguồn: Banking.Senate.gov

“Mọi người không cần lo lắng về tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, không có điều gì tương tự sắp xảy ra.” Chủ tịch FED Jerome Powell.

advertising

Trước đó, Thượng nghị sĩ Cynthia Lummis cũng bày tỏ những lo ngại về việc FED tạo ra CBDC mà không có sự cho phép của cơ quan lập pháp.

"Kỳ vọng Bitcoin sánh ngang với vàng là không thực tế" - JPMorgan

Theo một báo cáo gần đây của JPMorgan, mặc dù dòng tiền của các quỹ Bitcoin ETF liên tục tăng mạnh. Tuy nhiên, kỳ vọng Bitcoin sẽ sánh ngang với lượng vàng danh nghĩa trong danh mục của các nhà đầu tư là không thực tế.

Điều này trái ngược với kỳ vọng vốn hóa của Bitcoin phải tăng lên 3.3 nghìn tỷ USD, bằng tổng giá trị của vàng đang được giữ cho mục đích đầu tư. Lý do nằm ở rủi ro và sự biến động của tài sản khi đầu tư, Bitcoin có mức biến động cao hơn khoảng 3.7 lần so với vàng.

dòng tiền chảy vào các quỹ etf bitcoin
Dòng tiền chảy vào các quỹ Bitcoin ETF mỗi ngày. Nguồn: farside.co

Các quỹ Bitcoin ETF Spot đã chứng kiến dòng tiền hơn 19 tỷ USD đổ vào kể từ khi ra mắt, bằng gần 1/2 dự báo của JPMorgan trước đó.

FTX sẽ hoàn trả 874.5 triệu USD cho BlockFi

Theo hồ sơ tòa án ngày 6/3/2024, BlockFi và FTX đã đạt được thỏa thuận giải quyết tranh chấp về khoản nợ gần 1 tỷ USD. Theo đó, FTX đồng ý hoàn trả 874.5 triệu USD cho BlockFi, mở ra cơ hội có thể nhận lại toàn bộ số tiền của khách hàng trên BlockFi.

hồ sơ mới nhất về ftx và blockfi
Hồ sơ mới nhất về FTX và BlockFi

BlockFi đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản theo Chapter 11 vào ngày 28/11/2022 với lý do ảnh hưởng từ sự sụp đổ của FTX vào đầu tháng đó.

Ngoài ra, BlockFi cũng gửi đơn kiện FTX về khoản nợ hơn 1 tỷ USD, đến từ hạn mức tín dụng 400 triệu USD và gần 900 triệu USD cho Alameda Research vay. Khoản vay này hầu như chỉ được thế chấp bằng token FTT của FTX. Tuy nhiên, giá FTT đã giảm gần 99% do sự sụp đổ của FTX. Số tiền FTX còn phải trả sẽ trừ đi 275 triệu USD BlockFi nợ  FTX.US theo hợp đồng cho vay giải cứu năm 2022.

Các ước tính cho thấy BlockFi nợ hơn 100,000 chủ nợ lên tới 10 tỷ USD, bao gồm số tiền nợ của FTX và 220 triệu USD từ quỹ đầu tư cũng bị phá sản Three Arrows Capital.

Do Kwon sẽ bị dẫn độ về Hàn Quốc

Nhà đồng sáng lập Terraform Labs Do Kwon sẽ bị dẫn độ về Hàn Quốc, nơi ông đang bị truy tố hình sự ở lĩnh vực tài chính với nhiều tội danh bao gồm gian lận chứng khoán, theo trang tin Bloomberg.

Trước đó, tòa án tối cao Montenegro đã có dự định dẫn độ Do Kwon về Mỹ nhưng bất thành. Trong khi phía cơ quan Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc, Bộ Tư pháp Hàn Quốc đã thông qua liên hệ Interpol nhằm dẫn độ Do Kwon trở về xét xử tại quốc gia này.

do kwon sẽ bị dẫn độ về hàn
Do Kwon sẽ bị dẫn độ về Hàn Quốc