Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Tin tức 04/03: Vốn hóa USDT đạt ATH; TVL EigenLayer vượt 10 tỷ USD

USDT của Tether đạt mức ATH mới về market cap, Tổng giá trị bị khóa trong EigenLayer đã vượt hơn 10 tỷ USD, Memecoin BONK chính thức vượt SEI về mặt vốn hóa.
Avatar
Khang Kỳ
Published Mar 04 2024
Updated Mar 04 2024
3 min read
thumbnail

USDT của Tether đạt mức ATH mới về market cap

Hôm nay, USDT, stablecoin lớn nhất thị trường đã đạt một ATH mới với gần 100 tỷ USD về vốn hóa, tương đương với tăng trưởng 9% so với đầu năm 2024.

vốn hóa usdt chạm mốc gần 100 tỷ đô
Vốn hóa của USDT chạm mốc gần 100 tỷ USD. Nguồn: CoinGecko

Trong quý 4/2023, Tether công bố lợi nhuận đạt 2.85 tỷ USD, trong đó 1 tỷ USD đến từ lợi nhuận của T-Bill. Số T-Bill công ty có được đến từ việc dùng tiền của người dùng gửi vào để mint USDT.

Stablecoin USDT là tài sản có vốn hóa đứng thứ 3 trong thị trường crypto, chỉ sau BTC và ETH. USDT đóng vai trò quan trọng trong thế giới crypto khi các nhà giao dịch cần một tài sản có giá trị ổn định.

Vốn hóa memecoin Bonk chính thức vượt blockchain Sei

BONK là memecoin đang nổi trên Solana sau sự kiện airdrop cho người dùng điện thoại Solana Saga. Với mức vốn hóa 2.063 tỷ USD, token này chính thức vượt qua Sei - một blockchain mới ra mắt năm 2023 có sự góp mặt đầu tư của nhiều quỹ nổi bật như Multicoin, Jump Capital… và định giá pha loãng hoàn toàn (FDV) là 2.053 tỷ USD.

bonk và sei
Tổng giá trị vốn hóa của BONK và SEI tính đến ngày 4/3/2024

BONK bắt nguồn từ meme nổi tiếng chú chó Shiba Inu bị cây gậy gõ vào đầu và phát ra âm thanh Bonk. Trong vòng một năm ra mắt, giá của BONK đã có mức tăng trưởng vượt bậc, lên đến gần 40,000%.

nguồn gốc của bonk
Nguồn gốc của BONK

Trong bối cảnh BTC đang tăng mạnh và khả năng chạm ATH được lập ở 2021, các memecoin đều có sự bùng nổ đáng kể. Ngoài BONK, một số meme khác cũng có dòng tiền chảy vào bao gồm PEPE, DOGE, SHIB, WIF…

advertising

Tổng khối lượng giao dịch 24h của Magic Eden vượt 50 triệu USD

Theo nền tảng theo dõi NFT Marketplace Tiexo, Magic Eden có khối lượng giao dịch trên tất cả blockchain 24h vượt 50 triệu USD. Trong đó, riêng ở mạng lưới Bitcoin chiếm 88%.

volume giao dịch nft marketplace ngày 4 tháng 3
Khối lượng giao dịch của các NFT Marketplace trong ngày 4/3. Nguồn: Tiexo

Điều này khá bất ngờ vì Magic Eden từng được biết đến như sàn giao dịch NFT lớn trên Solana. Tuy nhiên, với sự nổi lên của Tensor, vị thế của Magic Eden đã bị sụt giảm đáng kể. 

Ngoài Solana, Magic Eden cũng mở rộng sang các blockchain khác, bao gồm Bitcoin, Ethereum…

Tổng giá trị bị khóa trong EigenLayer đã vượt hơn 10 tỷ USD

Số tiền bị khóa (Total Value Locked) trong EigenLayer đã tăng hơn 10 lần tính từ đầu năm 2024 với giá trị hiện tại là hơn 10 tỷ USD.

tổng tài sản bị khóa trên eigen layer
Tổng tài sản bị khóa trên Eigen Layer. Nguồn: DefiLlama

Lý do cho sự tăng trưởng này được cho là đến từ việc giá Ethereum tăng mạnh. Từ đầu năm 2024, giá Ethereum chứng kiến sự tăng trưởng hơn 50% với mức giá hiện tại là hơn 3,500 USD.

EigenLayer là nền tảng restaking nổi bật nhất hiện tại, với sự đầu tư của Coinbase Ventures, Polychain… có tổng số tiền kêu gọi được hơn 60 triệu USD.

Đọc thêm:  Tin tức 29/02: Bitcoin vượt 64,000 USD; Gemini nộp phạt 37 triệu USD

RELEVANT SERIES