thumbnail

21h30 ngày 26/8, trong bài phát biểu của mình, Jerome Powell đã nhấn mạnh về tình hình lạm phát hiện tại kèm theo động thái thắt chặt chính sách tiền tệ trong thời gian sắp tới. Điều này đã ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường tiền mã hóa ngay sau đó. 

Theo Bloomberg, chủ tịch Fed cảnh báo không nên nới lỏng chính sách tiền tệ và cho biết quyết định điều chỉnh lãi suất trong tháng 9 sẽ phụ thuộc vào số liệu kinh tế sắp tới. 

“Mặc dù chỉ số lạm phát tháng 7 giảm xuống còn 8.5% là dấu hiểu rất đáng mừng. Tuy nhiên, số liệu của một tháng không đủ để thuyết phục Hội đồng rằng lạm phát đã bắt đầu giảm”, Powell cho biết.

Điều này thể hiện một thái độ cứng rắn hơn từ Chủ tịch Fed. Theo Jack Neureuter, nhà nghiên cứu từ Digital Assets, các động thái diều hâu sẽ tiếp tục ảnh hưởng tiêu cực tới thị trường tài sản rủi ro. 

coin98
Biểu đồ chart BTCUSDT. Nguồn: Tradingview

Ngay sau khi Powell phát biểu, thị trường đã có động thái rõ rệt. Bitcoin, đồng tiền mã hóa lớn nhất thị trường đã sụt giảm hơn 600 giá tương đương 3% chỉ trong vòng 60 phút. (Theo Tradingview). 

Các chuyên gia dự đoán rằng 50% Fed sẽ tăng lãi suất lên 75 điểm vào tháng tới. Trong bối cảnh đó, đồng dollar Mỹ đã vụt tăng mạnh mẽ trở lại với hơn 1 điểm sau bài phát biểu của Powell.

coin98
Biểu đồ DXY. Nguồn: Trading view

"Chủ tịch Fed nhấn mạnh rằng đợt tăng lãi suất của tháng 9 phụ thuộc vào số liệu tổng thể. Điều này được hiểu rằng: sẽ có đợt tăng lãi suất vào tháng 9 và sự sụt giảm lạm phát ở tháng 7 không đủ để Fed loại bỏ suy nghĩ tăng 75 điểm lãi suât vào tháng tới. Từ đó, việc tăng lãi suất sẽ phụ thuộc vào báo cáo lạm phát CPI trong tháng 8 vào 13 tháng 9 này.", Iam Lyngen, Giám đốc Điều hành tại BMO cho biết. 

Đọc thêm Thị trường crypto "bất ổn" sau tin tức của FED.

0
0
icon0
iconicon