Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Báo cáo của Fidelity: Bitcoin “không còn rẻ nữa”

Fidelity Digital Assets giữ vững kỳ vọng tích cực trong ngắn hạn đối với Bitcoin trong quý đầu năm, nhưng đã điều chỉnh kỳ vọng trung hạn dựa trên một số dữ liệu mới.
Amber avatar
Michael
3 min read
Published Apr 23 2024
Updated Apr 23 2024
fidelity bitcoin không còn rẻ

Fidelity Digital Assets, công ty con của tập đoàn đầu tư Fidelity đã điều chỉnh triển vọng tăng giá trung hạn đối với Bitcoin từ "tích cực" thành "trung lập" sau quý đầu tiên. Sự thay đổi này dựa trên một số dữ liệu cho thấy Bitcoin không còn được coi là "rẻ" trong bối cảnh áp lực bán gia tăng như ở thời điểm hiện tại.

Trong báo cáo Signals mới nhất được công bố vào ngày 22/04, Fidelity Digital Assets cho biết rằng đã họ sử dụng chỉ số Bitcoin Yardstick (hay Hashrate Yardstick) để xác định xem Bitcoin có bị định giá thấp hay không. Chỉ số này được tính bằng tỷ lệ Giá/Thu nhập (P/E - Price to Earn) thường được sử dụng trong thị trường cổ phiếu.

website của fidelity digital assets
Website của Fidelity Digital Assets.

Theo dữ liệu từ Fidelity, chỉ số Yardstick vẫn nằm trong khoảng âm 1 và không thay đổi so với mức trung bình 51% trong quý đầu tiên, có nghĩa là "không có ngày nào trong quý 1 mà Bitcoin được coi là rẻ".

Điều này cho thấy rằng Bitcoin hiện đang giao dịch ở một “mức giá hợp lý”. Hiện quỹ đầu tư đã điều chỉnh kỳ vọng trung hạn đối với Bitcoin thành trung lập. Một số dẫn chứng khác được công ty đưa ra là những holder dài hạn đang tạo thêm áp lực bán khi 99% địa chỉ ví đều có lãi, điều này “có thể khuyến khích việc bán ra Bitcoin”.

Các dữ liệu on-chain cũng cho ra những con số tương ứng, ủng hộ cho quyết định điều chỉnh kỳ vọng trung hạn của Fidelity.

dữ liệu cho kỳ vọng trung lập fidelity
Những lý do đằng sau kỳ vọng trung lập của Fidelity. Nguồn: Fidelity Digital Assets.
advertising

Tuy điều chỉnh kỳ vọng trung hạn, nhưng Fidelity vẫn giữ nguyên kỳ vọng ngắn hạn của họ đối với sự tăng trưởng của Bitcoin. Theo Fidelity, vẫn có một số tiềm năng chốt lời ngắn hạn vào cuối quý 1/2024, và không có chỉ số cực đoan nào thường thấy trong các đỉnh thị trường tăng giá. 

Giám đốc nghiên cứu Chris Kuiper của công ty cho biết trong một bài đăng trên X vào ngày 23/04 rằng:

Chúng tôi tin rằng các chỉ số on-chain hiện đang ở trên mức thấp hoặc đáy cực đoan được quan sát trước đó.
Chris Kuiper, Giám đốc Nghiên cứu của Fidelity.

Báo cáo cũng đề cập đến mức giá thực tế của Bitcoin. Theo đó, mức giá thực của Bitcoin rơi vào khoảng 28,000 USD vào cuối quý 1 và đã hình thành một điểm hỗ trợ từ giữa tháng 1.

giá btc so với sma và rp
Giá BTC so với SMA và RP. Nguồn: Glassnode.

Bitcoin đã tăng giá chậm lại vào cuối tháng 2, dao động giữa mức kháng cự tại 72,000 USD và hỗ trợ tại 60,000 USD. Tuy nhiên, Bitcoin đã tăng 5% so với mức giá tại thời điểm halving vào cuối tuần trước. Hiện Bitcoin được giao dịch với mức giá 66,863 USD, cao nhất trong 10 ngày gần đây.