Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Luật sư của SEC từ chức & tiết lộ "nhỏ" về Ethereum ETF

Hai luật sư của SEC đã từ chức sau khi cơ quan này bị thẩm phán tại Utah cáo buộc “lạm dụng quyền lực” trong vụ kiện với công ty crypto Debt Box. Nhưng điều gây tò mò là phát ngôn liên quan đến Ether ETF của một luật sư sau khi từ chức.
Avatar
Hunt
Published Apr 23 2024
Updated Apr 23 2024
3 min read
luật sư sec từ chức

Sau khi bị thẩm phán tại Utah chỉ trích vì "lạm dụng quyền lực trầm trọng", hai luật sư của SEC đã đệ đơn từ chức. Họ là người đứng đầu vụ kiện chống lại Digital Licensing Inc., hay còn được biết đến là nền tảng tiền điện tử Debt Box, với cáo buộc vụ án đầy rẫy các phát ngôn sai lệch và sự xuyên tạc.

Theo nguồn tin ẩn danh từ Bloomberg, SEC cũng đã có kế hoạch sa thải họ nếu họ không từ chức.

Đặc biệt, một trong hai luật sư từ chức là Jimmy Ragosa, đã cho biết qua bài đăng trên X rằng ông là người chịu trách nhiệm chủ trì các cuộc họp của SEC với các tổ chức phát hành ETH ETF. Qua đó tiết lộ sự “thờ ơ” của cơ quan đối với các quỹ ETH ETF và các tổ chức phát hành quỹ. 

Công việc của tôi là nhét ngón tay vào tai và hét to mỗi khi họ hỏi chúng tôi cách làm để đơn đăng ký của họ tuân thủ.
Jimmy Ragosa, Cựu Luật sư của SEC.

Đáng chú ý, Ragosa lại cho thấy nước đi có vẻ như ủng hộ Ethereum khi tên tài khoản X của ông có hậu tố “.eth”. Điều này càng khiến cộng đồng tò mò hơn về những gì đã diễn ra giữa SEC với vị luật sư này, trong bối cảnh SEC nhiều lần trì hoãn việc ra quyết định phê duyệt ETH ETF và khả năng cao sẽ không phê duyệt vào thời hạn cuối tháng 5 tới. 

advertising

Trước đó, ông cũng liên tục đăng bài thể hiện quan điểm về Ethereum và Cardano, thể hiện sự quan tâm của mình đối với crypto.

luật sư ragosa tweet về ethereum cardano
1 trong 2 luật sư bị buộc từ chức liên tục tweet trên X về Ethereum và Cardano

Vào tháng 7/2023, SEC đã cáo buộc Debt Box lừa đảo các nhà đầu tư ít nhất 49 triệu USD. Vào tháng 03/2024, thẩm phán đã công khai chỉ trích SEC về các sai lầm khi xây dựng vụ án chống lại công ty Debt Box. 

Trong quá khứ, SEC và các công ty crypto thường có mối quan hệ căng thẳng. Các công ty hàng đầu như Coinbase cũng đã từng có những lần đối đầu với SEC.

Hiện SEC đã quyết định bác bỏ vụ kiện chống lại Debt Box, nhưng phản ứng từ phía thẩm phán vẫn chưa được biết. Sự từ chức của Ragosa và hoạt động của ông trên Twitter có thể khiến vụ việc càng thêm phức tạp, làm sâu sắc thêm các quan ngại về sự minh bạch và đạo đức nghề nghiệp trong các cơ quan hành pháp, trong trường hợp này là SEC.

Đọc thêm: Venezuela sẽ sử dụng tiền điện tử để bán dầu thô & nhiên liệu

RELEVANT SERIES