thumbnail

Ngày 3/9, FIFA, Liên đoàn Bóng đá Quốc tế đã thông báo triển khai nền tảng NFT hỗ trợ các bộ sưu tập NFT thuộc chủ đề bóng đá. 

Theo thông báo chính thức từ FIFA (tại đây), FIFA +Collect sẽ được triển khai vào cuối tháng 9. Nền tảng sẽ ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ, nghệ thuật từ giải World Cup. Dự án tương tự các bộ sưu tập NFT thể thao trước đó như NBA Top Shot liên quan đến bóng rổ. 

FIFA + Collect sẽ hoạt động trên Algorand, blockchain proof-of-stake được phát triển bởi Giáo sư MIT Silvio Micali. Vào tháng 5, Algorand đã hợp tác với FIFA để trở thành nền tảng blockchain dành cho bóng đá. Theo đó, Algorand sẽ giúp FIFA phát triển ví điện tử và các dự án blockchain. Trong khi đó, FIFA giúp tăng cường sự hiện diện của Algorand trên toàn cầu. 

"Giống như vật kỷ niệm và sticker, NFT sẽ là cơ hội để người hâm mộ tiếp cận tới cầu thủ yêu thích của họ và các khoảng khắc đáng nhớ trên nền tảng mới.", Romy Gai, Giám đốc Kinh doang FIFA cho biết.

fifa worldcup algorand
FIFA hợp tác với Algorand blockchain

Thông tin chi tiết về bộ NFT sẽ sớm được thông báo kèm theo teasers về các loại NFT được tung ra trong thời gian World. Nền tảng NFT sẽ hiện diện trên FIFA+, nền tảng trực tiếp của Liên đoàn Bóng đá. World Cup 2022, Giải bóng đá lớn nhất thế giới sẽ được tổ chức tại Qatar vào tháng 11.

Algorand không phải đại diện duy nhất của crypto tại Doha. Trong tháng 3, Crypto.com cũng trở thành nhà tài trợ cho World Cup năm nay. FIFA cho biết doanh thu của họ đạt 6.44 tỷ USD từ năm 2019 đến 2022 và 766 triệu USD trong năm 2021. 

0
0
icon0
iconicon