Flamingo Tăng Trưởng Nhờ Phí Gas ETH Quá Cao

Flamingo bùng nổ

Flamingo đang có dấu hiệu cho thấy một đợt bùng nổ sẽ xảy ra khi mà khối lượng giao dịch đang đạt ở mức kỷ lục, lượng nhà đầu tư DEFI có vẻ đang tìm kiếm các sự lựa chọn thay thế cho Ethereum vì phí Gas hiện đang đã quá cao.

Hôm qua ngày 03 tháng 02 năm 2021, FLM đã tăng từ mức giá thấp nhất $0.29 lên mức $0.36 tương đương với hơn 20% tăng trưởng. Khối lượng giao dịch dao động ở mức $34.000.000 và hiện tại FLM đang đạt mức giá $0.34

hình ảnh aaxe8 d2ptGS85ARUxepx7W bAH 5uKIyTXz4wR3OxItQeUtfYLXXPeeUv5CNPjQ QDdwwuKE5JzoMa25tCXwthQ39B0UbSk6y QmVWNxsdAk7M D r7dvdeSeCt7vK7T lyXy5T Flamingo tăng trưởng nhờ phí gas ETH quá cao
Flamingo tăng trưởng 200% trong tháng 1 (FLM/USDT)

Động lực giúp cho Flamingo sẽ tăng trưởng hơn nữa

DEFI – thị trường tài chính phi tập trung đang nhanh chóng trở thành nền tảng cốt lõi mới cho thị trường tiền điện tử. Tuy nhiên hệ sinh thái mở rộng quá nhanh nhưng lại chỉ được tập trung vào mạng lưới Ethereum đã khiến cho toàn bộ lĩnh vực này đang bị ảnh hưởng bởi phí Gas quá cao và thời gian xác nhận giao dịch ngày càng chậm dần.

Phí gas ngày càng tăng cao khiến cho nhà đầu tư tìm kiếm sự lựa chọn khác và có vẻ như đó chính là Flamingo Finance. Giao thức này được xây dựng trên blockchain NEO và được thiết kế tập trung vào quản trị và khả năng tương tác (governance and interoperability).

Khả năng tương tác cũng đã nổi lên như một vấn đề nổi bật trong lĩnh vực tiền điện tử vì các blockchains riêng biệt và nền tảng DeFi biệt lập cần một cách để giao tiếp với nhau và giao dịch qua các giao thức.

Cho đến nay, việc ổn định giá trị khi giao dịch với các tài sản chuỗi chéo đã chứng tỏ một thách thức đối với các giao thức và gần đây đã trở thành trọng tâm của các nhà phát triển Flamingo.

Giá Flamingo (FLM) gần đây đã thiết lập mức cao mới cho năm 2021 khi giao thức DeFi chứng kiến ​​khối lượng giao dịch tăng vọt vào ngày 1 tháng 2 giúp mã thông báo của nó tăng gấp đôi giá trị chỉ sau một đêm.

Vào đầu năm 2021, giá FLM được giao dịch ở mức 0,12 đô la sau khi giảm từ mức cao nhất mọi thời đại trước đó là 1,59 đô la vào tháng 9 năm 2020 vào thời gian giảm mạnh của DeFi . Kể từ khi chạm đáy vào tháng 1, giá đã tăng đều đặn lên giá trị hiện tại là 0,35 đô la.

Ba lý do khiến giá FLM tăng 200% gần đây bao gồm việc mở rộng các tính năng quản trị gần đây, có lợi thế tiên phong của DeFi trên  blockchain NEO và khối lượng giao dịch cao kỷ lục.

Flamingo hoạt động trên mạng lưới Neo thông báo nâng cấp chính thức đầu tiên

Neo được xem là “ETH của Trung Quốc” sẽ giới thiệu bản nâng cấp lớn nhất cho giao thức tài chính phi tập trung đầu tiên của Neo: Flamingo. Bản nâng cấp này sẽ mang tính cách mạng cho toàn bộ phân khúc Defi.

Các cơ chế của Flamingo được thiết lập để trải qua quá trình nâng cấp quan trọng. Hai tài sản mới sẽ được giới thiệu để cho phép các nhà giao dịch Flamingo (FLM) “yield farm” để cung cấp thanh khoản và thử các công cụ có khả năng tương tác chuỗi chéo (Cross-chain).

Tài sản đầu tiên, yToken, đưa ra khái niệm “lợi tức đòn bẩy”. Tóm lại, Flamincome (công cụ “yield farming” trên Flamingo) sẽ hoạt động giống như Yearn.Finance (YFI), nhưng với thu nhập có thêm đòn bẩy. Do đó, nhà đầu tư sẽ được hưởng mức APY cao hơn so với các đối thủ của Flamingo.

Phần thưởng định kỳ cho việc cung cấp thanh khoản sẽ được phân phối giữa những người nắm giữ yToken. Các cơ chế mới sẽ được hỗ trợ bởi đòn bẩy thanh lý không rủi ro trong khi tỷ lệ đòn bẩy chính xác sẽ được xác định tự động.

xToken sẽ hoạt động như một hợp đồng khả năng tương tác chuỗi chéo. Nó sẽ được hệ thống tạo ra (mint) theo cách phân quyền. Khách hàng của Flamincome sẽ không tương tác trực tiếp với nó, nhưng nó sẽ là một phương tiện cốt lõi để tương tác chuỗi chéo.

Khối lượng giao dịch tăng đột biến

Trong suốt tháng 1, khối lượng giao dịch 24 giờ cho FLM dao động trong khoảng từ 6 đến 20 triệu đô la. Trong khoảng thời gian từ ngày 31 tháng 1 đến ngày 1 tháng 2, khối lượng mua đã tăng hơn 4 lần so với ngày trước đó, đặt giá trị cao kỷ lục trong 24 giờ là 93,4 triệu đô la, đẩy giá từ 0,21 đô la lên 0,31 đô la.

Xem xét kỹ hơn các thông báo gần đây từ dự án cho thấy yếu tố thúc đẩy đằng sau sự gia tăng về khối lượng là việc xuất hiện một đề xuất quản trị mới được đưa ra để cộng đồng bỏ phiếu.

Kể từ khi cuộc bỏ phiếu kết thúc, khối lượng giao dịch hàng ngày của FLM đã giảm 29,7 triệu đô la, mức cao thứ hai kể từ tháng 9 năm 2020.

Mức tăng đột biến về giá và khối lượng cũng  song hành với sự gia tăng khối lượng Twitter khi các thành viên cộng đồng phản hồi tích cực với thông báo này.

Các tính năng quản trị mới thu hút người dùng

Cùng với sự gia tăng đột biến về khối lượng mua vào của FLM là việc phát hành đề xuất quản trị mới nhất (governance proposal) cho cộng đồng Flamingo, còn được gọi là Đề xuất cải tiến Flamingo (FIP – Flamingo Improvement Proposal). Điều này đánh dấu cơ hội bỏ phiếu thứ hai cho các thành viên của nền tảng và tập trung vào việc thiết kế lại dòng tài sản của nền tảng Flamingo trong nỗ lực cải thiện khả năng sử dụng tổng thể và khả năng tương tác tài sản.

Theo trang web của Flamingo, các bản cập nhật được đề xuất sẽ giúp phát triển “quy trình tổng hợp tài sản phức tạp được thiết lập ở lần ra mắt ban đầu” thành một thiết kế sáng tạo hơn sẽ “tối ưu hóa quy trình dòng tài sản xuyên chuỗi trong khi duy trì được giá trị gắn với tài sản ban đầu. ”

Các mục tiêu thiết kế lại bao gồm: Khôi phục sự ổn định Giá trị giữa các tài sản trong chuỗi chéo và các tài sản gốc cơ bản của chúng; Cải thiện tính mạnh mẽ và khả năng chống lại tương lai (future-proof-ness) của thiết kế dòng tài sản Flamingo; và tiếp tục phát triển Flamincome như một công cụ tăng lợi nhuận mạnh mẽ nhất trên Ethereum.

Sử dụng blockchain NEO mang lại cho Flamingo lợi thế người đi đầu

Flamingo có vẻ ở vị trí tốt để hưởng lợi từ việc tiếp tục mở rộng tài chính phi tập trung và có cơ hội đưa thị trường vào chuỗi khối NEO vì nó hiện là nền tảng DeFi lớn nhất và phát triển nhất trên mạng lưới NEO.

Các token có sẵn để đặt cược bao gồm các dạng bao gồm Bitcoin ( BTC ), Ether ( ETH ) và Tether ( USDT ), cũng như NEO, Ontology ( ONT ) và Switcheo (SWTH). Thanh khoản trên nền tảng này hiện vào khoảng 100 triệu đô la với khối lượng 24 giờ là 3,4 triệu đô la.

Sự tăng trưởng liên tục của DeFi, được chứng minh bằng việc tăng tổng giá trị bị khóa (total value locked) và khối lượng giao dịch 24 giờ , có thể sẽ chuyển thành những phát triển tích cực cho FLM trong tương lai.

Khi các nhà đầu tư mảng DEFI  tìm kiếm các sự lựa chọn thay thế để thoát khỏi phí gas cao trên nền tảng Ethereum thì  các nền tảng như Flamingo sẽ cung cấp khả năng giao dịch bằng cả BTC và ETH với chi phí 0,01 GAS, có thể thấy đây sẽ là điểm sáng cho Flamingo trong tương lai.

Nhân định

Chúng ta không thể phủ nhận được sự phát triển như vũ bão của DEFI đã thúc đẩy cho ETH tăng mạnh mẽ để giúp ETH vượt qua được giá cao nhất mọi thời đại (ATH), hiện tại có vẻ chúng ta vẫn không rõ là ETH sẽ còn đạt được đến vùng đỉnh mới là bao nhiêu. Trở ngại hiện tại lớn nhất của mạng lưới ETH chính là phí Gas đã quá cao khiến cho các nhà đầu tư e ngại và đang tìm kiếm phương án thay thế khả thi hơn.

Bản thân mình là một nhà đầu tư mảng DEFI cũng đang rất e dè vì phí Gas đã tăng quá cao, cho nên nói đây sẽ là lý do giúp cho các mạng lưới thay thế khác tăng trưởng là điều có thể xảy ra. Nói đúng hơn thì điều này chắc chắn sẽ xảy ra nếu mạng lưới ETH không cải thiện được điều này. Và các nền tảng khác chắc chắn được hưởng lợi, trong số đó sẽ có Flamingo.

Bạn có nhận định gì về vấn đề này? Bạn hãy tham gia vào nhóm thảo luận Margin ATM để cùng trao đổi với admin chúng tôi.

Click để tặng điểm cho bài!
[Total: 3 ]

Write A Comment