Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Founder Curve bị thanh lý khoản vay 350 triệu CRV, giá CRV giảm sâu 30%

Nhà sáng lập Curve, Michael Egorov, đang bị thanh lý khoản vay trị giá 350 triệu CRV, tương đương 122.5 triệu USD.
Avatar
Michael
Published Jun 13 2024
Updated Jun 13 2024
3 min read
founder curve bị thanh lý

Nhà sáng lập Curve, Michael Egorov, đang bị thanh lý hai khoản vay lớn bao gồm 111.87 triệu CRV (trị giá 33.87 triệu USD) trên 4 nền tảng và 141 triệu CRV (trị giá khoảng 49.35 triệu USD) trên 5 tài khoản ở 5 giao thức khác nhau. 

Tổng số nợ của ông với hai khoản vay này lên đến 95.7 triệu USD stablecoin, chủ yếu là crvUSD. Để duy trì các vị thế này, Egorov đang phải trả lãi suất hàng năm lên tới 60 triệu USD, trong đó 50 triệu USD crvUSD vay trên Llamalend có lãi suất đáng chú ý là 120% APY.

Nguyên nhân lãi suất cao bất thường là do nguồn cung crvUSD cho vay trên Llamalend gần như cạn kiệt, 3 tài khoản của Egorov chiếm hơn 90% tổng số crvUSD được vay. 

Tình hình trở nên đặc biệt đáng lo ngại trong bối cảnh thị trường tiền mã hóa vừa trải qua hai ngày bán tháo mạnh mẽ, khiến hơn 260 triệu USD giá trị các vị thế sử dụng đòn bẩy bị thanh lý. Áp lực bán tăng cao không chỉ từ người dùng mà còn từ các quỹ ETF Bitcoin spot của Mỹ, với dòng tiền rút ròng lên đến 200 triệu USD.

Điều này đã tạo ra hiệu ứng domino, lan sang các altcoin trong đó có CRV, khiến giá trị đồng tiền này giảm mạnh và đẩy Michael Egorov vào tình thế nguy hiểm.

advertising
các khoản vay bị thanh lý
Các khoản vay của Michael Egorov bị thanh lý. Nguồn: Lookonchain

Theo các nhà phân tích, Michael Egorov sở hữu 8 địa chỉ ví thế chấp CRV trên 4 nền tảng cho vay: Fraxlend, Silo, LlamaLend và Inverse. Với giá CRV hiện tại là 0.23 USD, 350 triệu CRV thế chấp của nhà sáng lập này đã bị thanh lý.

giá crv
Giá CRV giảm mạnh. Nguồn: Tradingview

Trước đó, Michael Patryn, hay còn được biết đến với biệt danh 0xSifu, đã rút hàng triệu USD từ pool LlamaLend CRV/crvUSD, đẩy lãi suất vay crvUSD lên tới 68%. Hành động này được cho là để bù đắp thiệt hại từ vụ tấn công bảo mật vào dự án UwU Lend của ông.

0xSifu và Michael Egorov vốn đã có mối quan hệ không mấy tốt đẹp kể từ cuộc đấu khẩu đầu năm 2024. Hành động của 0xSifu lần này đã làm gia tăng áp lực lên vị thế vốn đã rất căng thẳng có nguy cơ thanh lý gần nhất hồi tháng 4 của Michael Egorov, góp phần vào việc toàn bộ khoản vay khổng lồ của ông bị thanh lý.

Giới đầu tư đang theo dõi sát sao tình hình, lo ngại rằng việc thanh lý các vị thế của Egorov có thể gây ra hiệu ứng dây chuyền, ảnh hưởng tiêu cực đến toàn bộ thị trường DeFi.

Đọc thêm: OKX bị rút ròng hơn 1 tỷ USD chỉ trong 1 tuần

RELEVANT SERIES