Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

OKX bị rút ròng hơn 1 tỷ USD chỉ trong 1 tuần

OKX đang đối mặt với áp lực rút ròng lớn từ người dùng khi dính phải drama liên quan tới bảo mật, họ sẽ xử lý như thế nào?
Avatar
Hunt
Published Jun 13 2024
Updated Jun 13 2024
2 min read
okx bị rút ròng

Vào ngày 13/06/2024, OKX đã có một lượng tiền lớn bị rút ra khỏi sàn một cách bất thường, trong vòng 7 ngày qua, số tiền rút ra đã lên tới hơn 1 tỷ USD và chỉ trong ngày 13/06 đã lên tới 229 triệu USD.

lượng tiền vào và ra sàn cex
Lượng tiền vào và ra của các sàn CEX. Nguồn: DefiLlama

Một trong những lý do cho việc này có thể kể đến là do một vụ mất tiền của 2 người dùng trên sàn OKX. Cả 2 đều bị hack bởi cùng một phương pháp là tạo API Key mới (với quyền rút tiền và giao dịch), sau đó hacker bắt đầu chuyển tiền ra khỏi tài khoản. Rất có thể nguyên nhân do người dùng đã bị lộ địa chỉ email và sms.

người dùng bị hack
Người dùng bị hack trên sàn OKX

Vào ngày 12/06/2024, 2 người dùng bị hack tài khoản OKX vào vài ngày trước đã được nhận bồi thường đầy đủ từ OKX. OKX đã quyết định sẽ bổ sung Google Authenticator bắt buộc để tránh những sự cố tương tự xảy ra.

advertising

Vào cùng ngày 12/06, OKX cũng đã ra bản cập nhật chính thức cho IOS và bảo mật 2 bước cùng với Google Authenticator bắt buộc. Họ cũng điều tra một số thông tin giao dịch của người dùng trên chính sàn của mình nhưng không có dấu hiệu nào cho thấy đó là người dùng của OKX đã tạo ra vụ hack này.

Mặc dù OKX đã giải quyết ổn thỏa nhưng lượng tiền rút ra khỏi OKX vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, dữ liệu cho thấy rằng sàn Binance đã có dòng tiền dương hơn 1.8 tỷ USD trong 1 tuần gần đây. Khả năng một số người dùng đã chuyển tiền từ OKX sang Binance để sử dụng sau vụ hack.

Đọc thêm: Sẽ chỉ có 01 lần FED giảm lãi suất trong 2024, cơ hội nào cho nhà đầu tư lúc này?

RELEVANT SERIES