Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Tin tức 23/1: FTX bán 1 tỷ USD GBTC, Terraform Labs nộp đơn phá sản

Áp lực bán từ GBTC của Grayscale trong thời gian qua đã được tiết lộ đến từ thanh lý tài sản của sàn giao dịch FTX; Terraform Labs nộp đơn xin bảo hộ phá sản.
Amber avatar
Sunny95
3 min read
Published Jan 23 2024
Updated Jan 23 2024
Amber media

Terraform Labs nộp đơn phá sản

Tổ chức phát triển dự án "đình đám" LUNA và stablecoin UST là Terraform Labs đã chính thức nộp đơn xin phá sản tại tòa án Delaware ở Mỹ.

Đáng chú ý hơn trong đơn phá sản đệ trình lên tòa, Terraform Labs cho biết tính đến thời điểm hiện tại cả tài sản và nợ mà tổ chức đang sở hữu nằm trong khoảng từ 100 đến 500 triệu USD.

advertising

Tuyên bố phá sản được Terraform Labs đưa ra trong bối cảnh tổ chức chuẩn bị bước vào phiên xét xử vụ kiện với Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) với cáo buộc chào bán token trái phép đến nhà đầu tư Mỹ mà không thông qua SEC.

Ethereum Foundation bán 1.6 triệu USD ETH

Ethereum Foundation đã tiếp tục có động thái bán 700 ETH trên sàn DEX CoWSwap vào ngày 22/01 để nhận về 1,684,445 stablecoin DAI ở mức giá 2.406 USD.

Đây không phải là giao dịch mới nhất của tổ chức này khi cách đây 6 ngày, Ethereum Foundation cũng có hành động tương tự khi bán 800 ETH ở mức giá trung bình 2.422 USD để nhận về 1.937 triệu DAI. 

giao dịch bán 800 eth của ethereum foundation
Giao dịch bán 800 ETH của Ethereum Foundation.

Việc xả ETH của Ethereum Foundation thường gây ra các đợt sụt giảm ngắn hạn trên trường có thể ảnh hưởng phần nào đến tâm lý nhà đầu tư.

Tuy nhiên, cần phải nhìn nhận rằng đó chỉ là câu chuyện ngắn hạn khi Vitalik Buterin từng tuyên bố việc gửi ETH lên các sàn CEX của anh hay tổ chức không phải là để bán xả vì lợi ích cá nhân mà chỉ để chi trả các khoản hoạt động của dự án.

MetaMask ra mắt tính năng chạy node Ethereum

MetaMask đã hợp tác với Consensys Staking để triển khai tính năng chạy node Ethereum cho người dùng sẵn sàng staking ít nhất 32 ETH vào mạng lưới.

Khác với những nền tảng dễ dàng hơn khi cho phép người dùng chia nhỏ số ETH staking để chạy node, thì với Metamask họ phải cần đáp ứng ít nhất 32 ETH để làm việc này.

tính năng stake trên metamask
Tính năng Stake trên Metamask.

MetaMask đang cam kết lãi suất hàng năm cho dịch vụ mới ở khoảng 4%, chưa tính phí 10%. Bên cạnh đó, MetaMask vẫn duy trì dịch vụ staking ETH thông qua Lido Finance và RocketPool.

FTX bán 1 tỷ USD cổ phiếu GBTC

Một trong những tổ chức bán ra nhiều cổ phiếu GBTC nhất (nguyên nhân chính khiến Grayscale phải đưa số lượng lớn BTC lên sàn) trong thời gian qua chính là sàn giao dịch tiền mã hóa đã phá sản FTX.

Cụ thể, FTX đã thanh lý 22 triệu cổ phiếu GBTC kể từ quỹ được chấp thuận để trở thành ETF Bitcoin spot, với giá trị ước tính lên đến 1 tỷ USD. Số cổ phiếu này đã được tòa án cho phép FTX bán vào tháng 11/2023.

Tuy nhiên nhìn về mặt tích cực, khi áp lực bán ra từ FTX vơi đi, Grayscale sẽ không còn bị áp lực phải bán Bitcoin với số lượng lớn nữa, điều này có thể sẽ tác động tốt tới toàn bộ thị trường trong thời gian tới.