thumbnail

Sau khi FTX nộp đơn phá sản vài giờ, các quan chức tại Miami-Dade County cho biết họ sẽ chấm dứt các mối quan hệ kinh doanh với sàn giao dịch này. Theo đó, FTX sẽ bị xóa tên khỏi đấu trường Miami.

Miami-Dade County tiết lộ họ sẽ kết thúc mối quan hệ kinh doanh với FTX và xóa tên công ty trên đấu trường mang tính biểu tượng, cũng là sân nhà của Miami Heat. Động thái này diễn ra chỉ vài giờ sau khi sàn giao dịch tiền điện tử gặp khủng hoảng nộp đơn xin phá sản theo Chương 11. Đồng thời Sam Bankman-Fried cũng thông báo từ chức CEO.

"Miami-Dade County và Miami Heat ngay lập tức hành động để chấm dứt mối quan hệ kinh doanh với FTX. Chúng tôi sẽ làm việc cùng nhau để tìm một đối tác quyền đặt tên mới cho đấu trường. Các báo cáo về FTX và các chi nhánh của nền tảng này thực sự đáng thất vọng" Thị trưởng của Miami-Dad County, Daniella Levine Cava chia sẻ. 

Ngày 23/3/2021, Miami-Dade County và FTX đã thỏa thuận đặt tên cho đấu trường nổi tiếng Miami - America Airlines Arena. Theo đó, cái tên mới FTX Arena sẽ xuất hiện tại đấu trường này trong vòng 19 năm tới. Để đạt được điều này, FTX đã chi mạnh 135 triệu USD nhằm mua lại quyền đặt tên.

ftx arena
FTX từng mua lại quyền đặt tên ở đấu trường Miami trong 19 năm.

Thế nhưng cuộc khủng hoảng bắt đầu từ ngày 6/11/2022 đã khiến sàn giao dịch hàng đầu thế giới sụp đổ. Mọi chuyện bắt đầu từ việc token FTT lao dốc không phanh đến chuỗi sự việc phức tạp liên quan Alameda Research. FTX gặp phải vấn đề thanh khoản và vô phương cứu chữa khi Binance từ bỏ thỏa thuận mua lại.

Đến ngày 11/11, FTX thông báo trên Twitter sàn giao dịch đã nộp đơn phá sản theo Chương 11. Sam Bankman-Fried cũng từ chức CEO. Theo đó, Alameda Research, công ty "chị em" với FTX và 134 công ty liên kết cũng sẽ nộp đơn phá sản.

Đọc thêm: FTX US tạm ngừng rút tiền.

0
0
icon0
iconicon