Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

FTX hỗ trợ cung cấp thanh khoản sớm cho người dùng của Voyager Digital

Mới đây, sàn giao dịch FTX đã đưa ra đề xuất việc cung cấp thanh khoản sớm cho người dùng của Voyager Digital thông qua việc mở tài khoản giao dịch của nền tảng này.
Avatar
quynhnguyen
Published Jul 23 2022
Updated Dec 12 2023
4 min read
thumbnail

FTX và Alameda Ventures đang đề xuất mua lại tất cả các tài sản kỹ thuật số của Voyager Digital và cung cấp thanh khoản sớm cho người dùng của nền tảng bị tuyên bố phá sản thông qua việc mở tài khoản sàn giao dịch. 

Trong một thông báo vào ngày 22/7, FTX cho biết sẽ mang đến cơ hội cho người dùng của Voyager Digital nhận lại một phần số dư tiền mặt bằng cách hỗ trợ mở tài khoản trên FTX. Để thực hiện điều này, Alameda Ventures có kế hoạch mua lại tất cả các tài sản kỹ thuật số của Voyager và các khoản vay tài sản kỹ thuật số, ngoại trừ các khoản vay cho Three Arrows Capital (3AC).

Một lá thư từ đại diện pháp lý của FTX và Alameda Ventures cho biết rằng những người dùng của Voyager Digital không chọn tạo tài khoản FTX sẽ giữ được quyền lợi trong thủ tục phá sản, nhưng sẽ không nhận được khoản hoàn trả sớm. Việc chấp nhận đề nghị sẽ bảo vệ khách hàng của Voyager Digital khỏi sự sụt giá của các tài sản tiền điện tử mà họ hiện không có quyền truy cập. Các khoản hoàn trả tài sản kỹ thuật số cho người dùng sẽ dựa trên giá trị của chúng tính đến ngày 5/7. 

Sau khi thiết lập tài khoản FTX, người dùng của Voyager Digital có thể tiếp tục giao dịch tiền điện tử hoặc rút tiền từ tài khoản của họ ngay lập tức. Đồng sáng lập kiêm Giám đốc Điều hành FTX, Sam Bankman-Fried cho biết:

"Mục tiêu đề xuất chung của chúng tôi là tìm ra hướng đi tốt hơn để giải quyết một doanh nghiệp tiền điện tử không có khả năng thanh toán. Đó là việc cung cấp thanh khoản sớm cho người dùng và đòi lại một phần tài sản của họ tránh chịu những rủi ro từ một phía."

Ngoài việc mua tài sản kỹ thuật số của Voyager Digital và các khoản vay tài sản kỹ thuật số theo giá thị trường, FTX sẽ có được tất cả thông tin người dùng của mình với khoản thanh toán 15 triệu USD, đồng thời nhận về nhãn hiệu và các tài sản trí tuệ khác. Bên cạnh đó, FTX cũng sẽ xóa bỏ thỏa thuận cho vay 75 triệu USD đối với Voyager Digital.

ftx hỗ trợ rút tiền cho người dùng voyager
FTX sẽ mang đến cơ hội rút một phần số dư tài khoản cho người dùng của Voyager Digital.

FTX đang yêu cầu Voyager Digital phản hồi đề nghị của mình vào thứ Ba, với mục đích nhận được sự chấp thuận nhanh chóng từ tòa án phá sản và kết thúc thỏa thuận trước ngày 17/8. 

Trong giai đoạn downtrend của thị trường, FTX đã liên tục có động thái hỗ trợ các nền tảng gặp khó khăn và hoàn thành các thương vụ mua lại. Như MarginATM đã đưa tin (tại đây), theo nguồn tin từ Bloomberg, Sam Bankman-Fried, nhà sáng lập sàn giao dịch FTX đang có cuộc nói chuyện nhằm mua lại Bithumb, sàn giao dịch hàng đầu tại Hàn Quốc. Nhiều người cho rằng Sam đang có những động thái tận dụng lợi thế từ việc thị trường sụp đổ để hỗ trợ hoặc mua lại những công ty crypto đang lâm vào tình cảnh "khốn đốn".

Đọc thêm:  Cựu ủy viên CFTC gia nhập hội đồng quản trị FTX US

RELEVANT SERIES