thumbnail

Theo nguồn tin từ Bloomberg, Sam Bankman-Fried, nhà sáng lập sàn giao dịch FTX đang có cuộc nói chuyện nhằm mua lại Bithumb, sàn giao dịch hàng đầu tại Hàn Quốc.

Vấn đề đã được bàn luận trong vài tháng. Tuy nhiên, cả hai công ty đều không trả lời câu hỏi về thương vụ này.

"Chúng tôi không có bất cứ kết luận gì vào thời điểm này.", đại diện Bithumb cho biết. 

Bankman-Fried đang có những động thái tận dụng lợi thế từ việc thị trường sụp đổ để hỗ trợ hoặc mua lại những công ty crypto đang gặp khó khăn. 

coin98
FTX mua lại Bithumb (Nguồn: Bloomberg)

Trong tuần này, nhiều nguồn tin liên quan đã đưa tin rằng tỷ phú này đang huy động vốn thành lập một quỹ cứu trợ hàng tỷ USD dành riêng cho việc giải cứu và mua lại các công ty crypto. Trước đó, các công ty mà sàn giao dịch này có dự định mua lại gồm Celsius, BlockFi hoặc thậm chí là Robinhood.

“Chúng tôi có thể thực hiện thương vụ với mức giá vừa phải để cứu vãn một công ty crypto nào đó đang trên bờ vực khủng hoảng, nhằm mang lại nhiều lợi ích phát triển và tính xây dựng trong không gian này.”, Sam chia sẻ tại hội nghị crypto tại New York

Được thành lập vào năm 2014, Bithumb hiện đang là sàn giao dịch lớn thứ hai tại Hàn Quốc sau Upbit. Khối lượng giao dịch của sàn này đạt 569 triệu USD (Theo CoinGecko). Trong thời gian gần đây, văn phòng Bithumb đang bị khám xét bởi các quan chức địa phương trong cuộc điều tra Terraform Labs sau sự kiện sụp đổ của đồng stablecoin UST.

0
0
icon0
iconicon