thumbnail

Theo thông báo công bố ngày 9/9, FTX Ventures, đơn vị đầu tư của sàn giao dịch tiền điện tử FTX sẽ mua lại 30% cổ phần của công ty quản lý tài sản SkyBridge Capital. 

Hôm qua (9/9), nhà sáng lập của SkyBridge, Anthony Scaramucci đã chia sẻ về thỏa thuận với FTX Ventures trên trang Twitter của mình. 

"SkyBridge sẽ cân nhắc hợp tác với các nhà đầu tư lớn, trong đó có FTX của Sam Bankman-Fried. Điều này sẽ không ảnh hưởng đáng kể đến hoạt động kinh doanh hàng ngày và chiến lược của chúng tôi. SkyBridge vẫn là công ty quản lý đa dạng tài sản, đồng thời đầu tư mạnh vào blockchain,”  Anthony Scaramucci chia sẻ trên Twitter cá nhân. 

Được biết, SkyBridge và FTX bắt đầu hợp tác sau khi tham gia các hội nghị SALT (SkyBridge Alternatives) và hội nghị Crypto Bahamas trong năm qua. Sam Bankman-Fried đã chia sẻ với CNBC rằng: 

“Chúng tôi đã biết đến SkyBridge Capital trong năm qua. Chúng tôi thực sự vui mừng về những gì họ đã làm được từ góc độ đầu tư, phát triển cộng đồng. SkyBridge Capital đã gắn kết  cộng đồng tài sản kỹ thuật số và cộng đồng tài sản truyền thống lại với nhau.”

SkyBridge là công ty quản lý tài sản thay thế và cố vấn đầu tư đã được đăng ký với SEC, có trụ sở tại thành phố New York. Công ty này được đồng thành lập bởi Anthony Scaramucci , Brett S. Messing, Raymond Nolte và Troy Gaveski vào năm 2005. Trong đó, Anthony Scaramucci từng là Giám đốc Truyền thông của Nhà Trắng.

skybridge capital
SkyBridge Capital quản lý khoảng 2.5 tỷ USD tài sản, trong đó 800 triệu USD là tài sản kỹ thuật số.

SkyBridge Capital quản lý khoảng 2.5 tỷ USD, trong đó bao gồm hơn 800 triệu USD tài sản kỹ thuật số (tính đến 30/6/2022). Công ty này bắt đầu đầu tư vào Bitcoin (BTC) vào năm 2020. Đồng sáng lập công ty Scaramucci là một người ủng hộ mạnh mẽ tiền điện tử kể từ đó.

Việc mua lại 30% cổ phần của SkyBridge càng cho thấy rõ tham vọng của gã khổng lồ FTX. Ngoài mở rộng các dịch vụ crypto của mình, sàn giao dịch muốn tăng cường đầu tư vào các lĩnh vực kinh doanh khác. Trong năm nay, FTX đã liên tục chi mạnh cho các hoạt động mua lại.

CEO Bankman-Fried đã mua 7.6% cổ phần của nền tảng giao dịch cổ phiếu Robinhood vào hồi tháng 5. Bên cạnh đó, sàn giao dịch cũng tung ra khoản vay tín dụng quay vòng 400 triệu USD cho BlockFi để nhận về tùy chọn mua lại công ty này.  

Đọc thêm: 1 tỷ cứu trợ thị trường crypto của CEO FTX đã đi về đâu? 

0
0
icon0
iconicon