Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

FTX phát hành thẻ ghi nợ Visa tại 40 quốc gia trên thế giới

Sàn giao dịch crypto FTX tung ra thẻ ghi nợ Visa tại hơn 40 quốc gia khắp Mỹ Latinh, châu Âu và châu Á.
Avatar
quynhnguyen
Published Oct 07 2022
Updated Oct 08 2022
3 min read
thumbnail

Sàn giao dịch crypto FTX tung ra thẻ ghi nợ Visa tại hơn 40 quốc gia khắp Mỹ Latinh, châu Âu và châu Á. 

Theo thông báo (tại đây), FTX phát hành thẻ ghi nợ Visa ở hơn 40 quốc gia trên thế giới, sau 9 tháng ra mắt tại Mỹ. Thông qua thẻ này, người dùng của sàn FTX có thể chi tiêu các loại tài sản kỹ thuật số của họ. Hiện tại, sàn giao dịch đã mở danh sách chờ cho người dùng nền tảng. 

 
Được biết, FTX sẽ mở rộng dịch vụ thẻ ghi nợ Visa trên khu vực Mỹ Latinh, châu Âu và châu Á. Trong đó, trọng tâm hàng đầu là các quốc gia Mỹ Latinh, tiếp đến sẽ áp dụng tại các nước châu Âu vào cuối 2022 và tại châu Á vào 2023. 

"Thẻ ghi nợ cho phép người dùng sử dụng số dư tiền mã hóa trên FTX 24h/ngày và 365 ngày/năm. Quá trình này diễn ra một cách an toàn mà không tiêu tốn chi phí quản lý,” Giám đốc Điều hành FTX - Sam Bankman-Fried cho biết.

Trước đó, FTX đã phát hành thẻ ghi nợ tại Mỹ thông qua quan hệ hợp tác với Evolve Bank & Trust. Tuy nhiên, sàn giao dịch không tiết lộ bất kỳ đối tác ngân hàng nào trong kế hoạch mở rộng lần này. 

thẻ ghi nợ ftx
FTX phát hành thẻ ghi nợ Visa tại 40 quốc gia trên toàn cầu.

Phát biểu về màn hợp tác lần này, Cuy Sheffield, người đứng đầu bộ phận crypto tại Visa nhấn mạnh: 

“Visa tiếp tục mở rộng quan hệ đối tác với các công ty crypto. Chúng tôi tin rằng tiền mã hóa sẽ tác động lâu dài đến tương lai của tài chính và giao dịch tiền tệ.” 

Ngoài ra, ông Sheffield chia sẻ thêm về mục tiêu trong việc bắt tay với sàn giao dịch hàng đầu thế giới. 

"Chúng tôi rất vui mừng khi được hợp tác với sàn giao dịch tiền mã hóa hàng đầu như FTX. Từ đó Visa có thể mang lại sự linh hoạt hơn cho người dùng crypto. Đồng thời nền tảng góp phần mở khóa khả năng sử dụng số dư tiền mã hóa cho mọi người tại bất kỳ nơi nào chấp nhận Visa.” 

Trên thực tế, FTX không phải là sàn giao dịch đầu tiên bắt tay với Visa để phát hành thẻ ghi nợ. Trước đó, Coinbase - một trong những đối thủ của FTX đã ra mắt thẻ này. Đồng thời nền tảng này cung cấp phần thưởng bằng crypto như Bitcoin cho người dùng sử dụng dịch vụ trên.

Đọc thêm FTX ra mắt hợp đồng tương lai vĩnh cửu đồng USD Mỹ.

RELEVANT SERIES