Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

FTX tậu 19 bất động sản trị giá 121 triệu USD trước khi phá sản

Theo nguồn tin từ Reuters, FTX đã mua ít nhất 19 bất động sản trị giá gần 121 triệu USD ở Bahamas trong hai năm qua. Trong đó, cha mẹ của Sam Bankman-Fried là người đứng tên chủ sở hữu căn hộ nghỉ dưỡng trị giá 16.4 triệu USD.
Avatar
quynhnguyen
Published Nov 22 2022
Updated Nov 23 2022
3 min read
thumbnail

Theo nguồn tin từ Reuters,  FTX đã mua ít nhất 19 bất động sản trị giá gần 121 triệu USD ở Bahamas trong hai năm qua. Trong đó, cha mẹ của Sam Bankman-Fried là người đứng tên chủ sở hữu căn hộ nghỉ dưỡng trị giá 16.4 triệu USD. 

Hầu hết số bất động sản trên của FTX là những căn hộ hạng sang trọng bên bờ biển, bao gồm 7 căn chung cư trong một khu nghỉ dưỡng đắt tiền có tên là Albany, trị giá gần 72 triệu USD. Các chứng từ cho thấy những bất động sản này đều do một đơn vị của FTX mua lại. Chúng được sử dụng làm nơi ở cho các nhân sự chủ chốt của sàn giao dịch. 

Bên cạnh đó, theo thông tin từ Reuters (tại đây), cha mẹ của cựu CEO FTX, giáo sư luật của Đại học Stanford Joseph Bankman và Barbara Fried là chủ sở hữu của căn nhà cạnh bãi biển thuộc Vịnh Old Fort.  

Trên thực tế, việc FTX và các nhân viên của sàn mua bất động sản ở Bahamas, cũng là trụ sở chính của nền tảng này đã được công khai. Tuy nhiên, hồ sơ bất động sản mà Reuters thu thập được cho thấy quy mô và mục đích FTX sử dụng số bất động sản này không thực sự rõ ràng. 

Trước đó, Sam chia sẻ với Reuters rằng anh đã sống với chín đồng nghiệp khác trong một căn hộ áp mái. Tại đây, các nhân viên được FTX cung cấp mọi dịch vụ miễn phí.  

bất động sản ftx
Một trong số bất động sản cao cấp của FTX ở Bahamas. Nguồn: Reuters.

Sự sụp đổ của FTX đã dẫn đến sàn giao dịch này lâm vào vòng xoáy nợ nần. Số chủ nợ của FTX chạm đến con số 1 triệu. Hơn nữa, Sam Bankman-Fried đã bí mật sử dụng 10 tỷ USD quỹ của người dùng cho mục đích kinh doanh cá nhân và ít nhất 1 tỷ USD trong số tiền đó đã biến mất không rõ lý do. 

Trong hồ sơ phá sản theo Chương 11 gửi lên tòa án Quận Delaware đầu tháng 11, John Ray, tân CEO FTX cho biết các quỹ của công ty được sử dụng để mua nhà và các vật dụng cá nhân cho nhân viên.  

Trong 2021 và 2022, FTX liên tục tậu thêm 15 bất động sản trị giá gần 100 triệu USD. Lần mua đắt nhất của công ty này là một căn hộ áp mái trị giá 30 triệu USD tại Albany.

Các giao dịch mua bất động sản cao cấp khác bao gồm ba căn hộ chung cư tại One Cable Beach và một dinh thự bên bờ biển ở New Providence. Hồ sơ cho thấy các căn hộ chung cư có giá từ 950,000 USD đến 2 triệu USD và được mua bởi Nishad Singh, cựu Giám đốc Kỹ thuật của FTX, Gary Wang - đồng sáng lập FTX và Sam Bankman-Fried để làm nhà ở.

Đọc thêm: Hé lộ khoản nợ khổng lồ của FTX.

RELEVANT SERIES