Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Hé lộ khoản nợ khổng lồ của sàn FTX 

Bản tài liệu về số nợ FTX đã được trình lên tòa án phá sản của quận Delaware như một thủ tục phá sản theo Chương 11. FTX đang nợ 50 chủ nợ lớn nhất 3.1 tỷ USD.
Avatar
immihu.web3
Published Nov 21 2022
Updated Nov 22 2022
1 min read
thumbnail

Công ty FTX đang gánh nghĩa vụ nợ 3.1 tỷ USD đối với 50 chủ nợ lớn nhất. 

Bản tài liệu về số nợ FTX đã được trình lên tòa án phá sản của quận Delaware như một thủ tục phá sản theo Chương 11. Theo đó, FTX đang nợ 50 chủ nợ lớn nhất 3.1 tỷ USD. 

Biên bản cho thấy chủ nợ lớn nhất FTX là “người dùng” với tài sản hơn 226 triệu USD. Các chủ nợ khác có tài sản từ 21 triệu đến 203 triệu USD. Danh tính và địa chỉ của  chủ nợ này vẫn chưa được công bố. 

“Cuộc điều tra vẫn đang được tiếp tục. Nhiều giao dịch chưa được lưu lại trên sổ sách. FTX cố gắng để tiếp cận đầy đủ dữ liệu khách hàng”, trích từ biên bản gửi tòa án. 

Như MarginATM đã đưa tin (tại đây), FTX đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản sau gần một tuần khủng hoảng thanh khoản. Trong vòng ba ngày, nhà đầu tư ồ ạt rút hơn 6 tỷ USD ra khỏi nền tảng khiến FTX không đủ khả năng thanh toán và đình chỉ hoạt động rút tiền. Theo đánh giá mới nhất, FTX đang có hơn một triệu chủ nợ bao gồm quỹ đầu tư và những người gửi tiền trên sàn FTX.

Đọc thêm: Hacker FTX xả lượng lớn Ethereum.  

RELEVANT SERIES